MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 10/9: Bitcoin tăng 'bốc đầu', vượt ngưỡng 20.000 USD

10-09-2022 - 07:37 AM | Kinh tế số

Bitcoin tăng trở lại, nhiều tiền ảo bốc đầu.

Bitcoin tăng trở lại, nhiều tiền ảo bốc đầu.

Bitcoin hôm nay 10/9 tăng mạnh, vượt qua mức 20.000 USD sau nhiều ngày giao dịch trong vùng giá thấp khiến nhiều tiền ảo vọt lên như diều gặp gió.

- Giá Bitcoin hôm nay 10/9: Tiếp đà tăng mạnh

Bitcoin tiếp tục gây bất ngờ khi quay đầu tăng mạnh vượt mốc 20.000 USD, khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng bốc đầu và vốn hóa thị trường tăng vọt.

Tuy vậy, liệu Bitcoin đã thực sự thoát ra khỏi "mùa đông tiền ảo" chưa là câu chuyện được hầu hết nhà giao dịch quan tâm lúc này. Những thống kê gần đây của CoinDesk cho thấy Bitcoin liên tục được giao dịch trong khoảng 18.500 - 20.000 USD. Diễn biến giá Bitcoin này càng khẳng định mối tương quan giữa Bitcoin với biến động kinh tế vĩ mô.

Nhiều chuyên gia về tiền ảo dự báo Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu, trước khi lấy lại đà tăng trưởng vững chắc.

- Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 10/9

Trên sàn Coindek, lúc 18h ngày 9/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.749 USD, tương ứng tăng 8,5%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.023 - 20.938 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 41,6tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 398,1 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 490 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 516 triệu đồng.

Giá Bitcoin tăng trở lại khiến một loạt tiền ảo vốn hoá lớn bứt phá mạnh. Cụ thể, Etherum tăng thêm 3,79%, Binance Coin tăng thêm 4%, Ripple tăng thêm 7%, Solana tăng 7,7%, Polkadot tăng thêm 8,6%...

Đà tăng của hầu hết tiền ảo vốn hoá lớn khiến tổng vốn hoá toàn thị trường tiền ảo tăng lên mức 1.030 tỷ USD, tương đương tăng 5%.

- Dự đoán giá Bitcoin trong tương lai

Bitcoin tăng trở lạivà giao dịch trên ngưỡng 20.000 USD khiến nhiều người tỏ ra lạc quan. Hiện tại, Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 21.113 USD. Theo các chuyên gia, sự phục hồi này vẫn cần thời gian để đảm bảo xu hướng sang tăng đã bắt đầu vững chắc.

Thực tế, Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Bitcoin đang chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, do nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát. Tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD/coin.

Trước đó, trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên Jackson Hole hôm 26/8, Chủ tịch FED khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Thêm nữa, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm "ẩn mình". Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin. Số Bitcoin trị giá hơn 200 triệu USD được cho là cất giữ từ năm 2013. Thay vì đưa lên sàn giao dịch, số tiền trên lại được chuyển đến các ví lưu trữ mới.

CoinTelegraph thống kê trong lịch sử Bitcoin chỉ có 6 giao dịch lớn tương tự. Mỗi lần như vậy, thị trường đều biến động mạnh. Điểm chung là giá Bitcoin đều đạt đỉnh ngay trước các giao dịch này, sau đó lao dốc do lượng lớn tiền số bị bán tháo.

Ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, cũng cho rằng Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. "Từ góc độ kỹ thuật, thị giá của Bitcoin vẫn khớp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây đến khoảng 15.000 USD”, DiPasquale nhận định.

Tuy vậy, nhiều người tin rằng nếu Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức này trong hai tuần tới, “mùa đông tiền số” có thể kết thúc và chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ lại bắt đầu.

Theo Hoà Bình/ VTC News

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên