MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 12/9: Bitcoin tiếp tục tăng, sắp chạm 22.000 USD

12-09-2022 - 07:44 AM | Kinh tế số

Bitcoin được dự báo sẽ tăng mạnh nếu tiếp tục vượt ngưỡng 22.000 USD.

Bitcoin được dự báo sẽ tăng mạnh nếu tiếp tục vượt ngưỡng 22.000 USD.

Bitcoin củng cố đà tăng giá, hướng đến ngưỡng 22.000 USD, khiến nhiều tiền ảo tăng vọt theo, đẩy vốn hóa toàn thị trường lên mức 1.060 tỷ USD.

- Giá Bitcoin hôm nay 12/9: Bitcoin vượt qua mốc 21.600 USD, giao dịch tăng mạnh

Bitcoin tiếp tục củng cố đà tăng trong 24 giờ qua. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng đây là những dấu hiệu quan trọng cho thấy tiền ảo hàng đầu đã sẵn sàng bứt phá lên các mức giá cao hơn. Nếu tiền điện tử thành công trong việc vượt qua ngưỡng 22.000 USD, thì một giai đoạn tăng giá trung hạn có khả năng sẽ xảy ra.

Nhưng vẫn còn những hoài nghi rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu, trước khi lấy lại đà tăng trưởng vững chắc. Hiện, các tổ chức và nhà đầu tư chuyên nghiệp có vẻ như vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường.

- Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 12/9

Trên sàn Coindek, lúc 18h ngày 11/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.635 USD, tương ứng tăng 1,5%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 21.138 - 21.801 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 34,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 413 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin tăng lên 506,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 532,8 triệu đồng.

Thị trường ghi nhận một số tiền ảo tăng mạnh ăn theo giá Bitcoin như Ethereum tăng 2,4%, Binance Coin tăng 0,4%, Binance USD tăng 0,03%, Ripple tăng 0,5%, Cardano tăng 0,6%, Polygol tăng 0,5%..

Đà tăng của hầu hết tiền ảo vốn hoá lớn khiến tổng vốn hoá toàn thị trường tiền ảo tăng lên mức 1.060 tỷ USD, tương đương tăng 1,03%.

- Dự đoán giá Bitcoin trong dài hạn?

Bitcoin tăng vượt mức 21.600 USD khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Hiện tại, Bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 22.000 USD. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố.

Bitcoin nói chung và tiền mã hóa nói riêng ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch FED khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. FED đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Ngoài lý lo trên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn tỏ ra lúng túng trước thông tin 10.000 Bitcoin được tung ra sau 9 năm "ẩn mình". Cụ thể, ngày 28 và 29/8, các nhà phân tích phát hiện hai lượt chuyển 5.000 đơn vị từ một địa chỉ ví Bitcoin. Số Bitcoin trị giá hơn 200 triệu USD được cho là cất giữ từ năm 2013. Thay vì đưa lên sàn giao dịch, số tiền trên lại được chuyển đến các ví lưu trữ mới.

CoinTelegraph thống kê trong lịch sử Bitcoin chỉ có 6 giao dịch lớn tương tự. Mỗi lần như vậy, thị trường đều biến động mạnh. Điểm chung là giá Bitcoin đều đạt đỉnh ngay trước các giao dịch này, sau đó lao dốc do lượng lớn tiền số bị bán tháo.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. "Từ góc độ kỹ thuật, thị giá của Bitcoin vẫn khớp với dự đoán của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm cách tích lũy từ đây đến khoảng 15.000 USD”, DiPasquale nhận định.

Tuy vậy, nhiều người tin rằng nếu Bitcoin tiếp tục ổn định ở mức này trong hai tuần tới, “mùa đông tiền số” có thể kết thúc và chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ sẽ lại bắt đầu.

Một số chuyên gia dự đoán triển vọng trong ngắn hạn của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Theo Hoà Bình/ VTC News

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên