MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 25/9: Bitcoin đi ngang khi thị trường ảm đạm

25-09-2022 - 07:12 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 25/9: Bitcoin đi ngang khi thị trường ảm đạm
Giá Bitcoin giao dịch đi ngang tại khu vực 19.000 USD.

Bitcoin đang giao dịch đi ngang tại mức giá sát 19.000 USD, trong bối cảnh thị trường tiền ảo trầm lắng, không có biến động giá nào đáng chú ý.

Giá Bitcoin hôm nay: Đi ngang trong phạm vi hẹp

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch đi ngang tại mức 19.000 USD, khiến thị trường tiền ảo rơi vào trầm lắng. Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, nếu không có những chuyển động tích cực trong tuần tới, giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn.

Đa số các nhà đầu tư đều biết rằng tiền ảo có mức độ biến động cao hơn bình thường, nhưng sự sụt giảm trong năm nay là khá bất thường. Bitcoin sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại ở mức 69.400 USD, giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng, và hiện vật lộn tại mức 19.000 USD.

Theo dõi diễn biến giao dịch những ngày qua, có thể thấy Bitcoin vẫn đang nỗ lực để đòi lại mức 20.000 USD, nhất là trong bối cảnh lãi suất cho vay cơ bản của Fed vừa được điều chỉnh tăng thêm 0,75 điểm phần trăm, dao động trong biên độ từ 3 - 3,25%.

Các quan chức Fed nhấn mạnh mức tăng thêm 0,75 điểm phần trăm và 0,5 điểm phần trăm tại 2 cuộc họp còn lại trong năm, mặc dù mọi hành động tăng lãi suất đều phụ thuộc vào những diễn biến của nền kinh tế. Trước chính sách này từ Fed và môi trường kinh tế vĩ mô ảm đạm, khả năng giá Bitcoin suy giảm nhiều hơn vào cuối năm 2022 là hoàn toàn có cơ sở.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 17h ngày 24/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.022 USD, tương ứng tăng 0,01%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.542 - 19.393 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 37 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 364 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 451,9 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 475,2 triệu đồng.

Các tiền ảo vốn hóa lớn hôm nay hầu hết giao dịch khá ảm đạm. Chỉ có một số ít như Solana hay Dogecoin... giao dịch trên 7%. Một số khác vẫn trong tình trạng "đỏ lửa".

Việc đa số tiền ảo giao dịch đi ngang khiến tổng vốn hóa chỉ tăng 0,6% trong 24 giờ qua, ghi nhận mức 939 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Thị trường tiền ảo tuần qua và những ngày sắp tới chắc chắn sẽ bị tác động bởi sự kiện Fed nâng mạnh lãi suất và tỏ ra diều hâu hơn dự báo. Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến thị trường chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể "dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất", ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại. Giá Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD trong đầu tuần cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Những thuận lợi này khiến một số chuyên gia dự đoán Bitcoin có thể tăng lên mức 29.000 USD. Nhưng điều này là không dễ bởi tâm lý nhà đầu tư đang rất hoang mang.

Theo Hoà Bình/ VTC News

VTC News

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên