MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

05-12-2022 - 07:22 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ

Giá Bitcoin trong 24 giờ qua tiếp tục xu hướng tăng, kéo theo sự tăng giá của hàng loạt đồng tiền số.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng nhẹ

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tăng nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 16.999 USD, tăng 0,14%.

Bitcoin tiếp tục được giao dịch quanh mốc 17.000 USD trong khi các công ty khai thác bán tháo số lượng lớn Bitcoin do thị trường đang ngày càng trở nên áp lực đối với họ.

Nhà phân tích dữ liệu của CryptoQuant, Joaowedson, chỉ ra rằng chi phí khai thác ngày càng tăng có thể đã khiến nhiều công ty khai thác bán BTC mà mình nắm giữ.

“Với giá Bitcoin hiện tại không cao, nhưng chi phí khai thác lại cao ở một số quốc gia khiến các công ty khai thác đang bị buộc phải bán tài sản mà họ khai thác được” , Joaowedson nói.

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy số Bitcoin gần đây được bán bởi những thợ đào là khá lớn. Tính đến thời điểm hiện tại, những người khai thác đã bán khoảng 10.000 Bitcoin kể từ 1/12.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk lúc 14h ngày 4/12, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.999 USD, tăng 0,14% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin tăng nhẹ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin tại thời điểm khảo sát.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy, tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.869 - 17.064 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 16,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 326,9 tỷ USD.

Tổng vốn hóa toàn thị trường hôm nay đạt 853,9 tỷ USD.

Trên Vicuta, giá Bitcoin hiện giao dịch mức 410 - 431 triệu đồng (mua - bán).

Dự đoán giá Bitcoin

Bất chấp những biến động gần đây của tiền ảo Bitcoin, tỷ phú Tim Draper, nhà đầu tư mạo hiểm và cũng là một nhà đầu tư Bitcoin, vẫn kiên định với dự báo rằng giá tiền ảo này sẽ chạm ngưỡng 250.000 USD vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc nhiều quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ. Nói cách khác, thời kỳ tiền rẻ, vốn là động lực cho các tài sản như Bitcoin đã không còn.

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius, đồng sáng lập Mobius Capital Partners, cho rằng triển vọng của Bitcoin sẽ vẫn rất tệ trong năm 2023. Mobius tin rằng giá Bitcoin có thể vẫn sẽ giảm tiếp tới 40%, xuống còn 10.000 USD/coin vào năm 2023. Nhà đồng sáng lập Mobius Capital Partners là người dự đoán chính xác việc Bitcoin thủng 20.000 USD trong năm nay.

Ở thời điểm hiện tại, ông Mobius nói rằng Bitcoin không còn xa so với giá 10.000 USD sau khi nó đã xuyên thủng các mốc hỗ trợ kỹ thuật là 18.000 USD và 17.000 USD. Bitcoin có thể giữ được giá trị xung quanh 17.000 USD ở thời điểm hiện tại, đồng tiền số này sẽ tiếp tục mất giá để xuống mốc 4 con số trong năm sau.

Nhiều ý kiến khác cũng cho rằng giá Bitcoin có thể xuống 10.000 USD. Nguyên nhân là niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hóa đã bị vỡ vụ bởi bê bối của FTX. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khó có thể hồi phục, lấy lại hào quang đã mất.

Theo Sean Farrell, người đứng đầu FundStrat, trong 6 tháng qua, thị trường liên tục chứng kiến những bê bối gây rối loạn không gian tiền điện tử. Quá trình này bắt đầu với cú sập LUNA/UST, đến cuộc khủng hoảng của 3AC... và bây giờ là FTX.

Một số nhà giao dịch cũng cho rằng giá Bitcoin có thể tìm đáy mới. Theo ông Hayden Hughes, CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 13.000 USD.

Nhà phân tích CanteringClark cho hay, giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi biến động giảm xuống.

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho biết, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá.

Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, Bitcoin có thể chạm mức 25.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng việc giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định, giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Theo Công Hiếu/ VTC News

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên