TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hướng đến mốc 30.000 USD, nỗi sợ bán tháo bao trùm thị trường

22-06-2021 - 10:51 AM | Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hướng đến mốc 30.000 USD, nỗi sợ bán tháo bao trùm thị trường

Nếu như để tuột mốc 30.000 USD, đó sẽ là 1 "cú đánh lớn" vào tâm lý nhà đầu tư và sẽ kích hoạt "làn sóng bán tháo rất mạnh" trên khắp thị trường tiền số.

Việc Bitcoin trượt dốc, hướng tới mốc 30.000 USD giữa lúc Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch đàn áp tiền số đang làm dấy lên nỗi lo sợ thị trường sẽ chìm vào cơn bán tháo sâu hơn.

Đến 9h sáng nay (22/6) theo giờ Hong Kong, giá Bitcoin giảm thêm 4,3%, giao dịch ở quanh mức 32.240 USD. Đồng tiền số lớn thứ hai là Ether cũng giảm 4,2%, chỉ số Bloomberg Galaxy Crypto Index giảm 5,7%.

Hôm qua NHTW trung Quốc (PBOC) cho biết đã triệu tập lãnh đạo các ngân hàng lớn nhất cũng như lãnh đạo của AliPay để tổ chức 1 cuộc họp nhằm "điều tra và xác định" các tài khoản ngân hàng tiếp tay cho giao dịch tiền số. PBOC cũng yêu cầu các định chế tài chính này xác định và chặn tất cả các chuyển khoản đến những tài khoản được sở hữu bởi các sàn giao dịch tiền số và những bên trung gian nước ngoài khác. Ngoài ra, những hoạt động đầu tư vào bất kỳ công nghệ nào nhằm xử lý các giao dịch liên quan đến đầu tư tiền số cũng bị cấm.

Nếu như để tuột mốc 30.000 USD, đó sẽ là 1 "cú đánh lớn" vào tâm lý nhà đầu tư và sẽ kích hoạt "làn sóng bán tháo rất mạnh" trên khắp thị trường tiền số, theo Pankaj Balani, CEO của sàn giao dịch phái sinh các tài sản kỹ thuật số Delta Exchange. Tuy nhiên ông dự đoán Bitcoin sẽ hồi phục và quay lại chinh phục mốc 40.000 USD trong những tuần tới.

Giá Bitcoin hướng đến mốc 30.000 USD, nỗi sợ bán tháo bao trùm thị trường - Ảnh 1.

Giá Bitcoin đã lao dốc mạnh trong thời gian qua.

Gần đây thị trường tiền số bị thiệt hại nặng nề trước những động thái cứng rắn của Trung Quốc bên cạnh những nỗi lo về tác động tiêu cực lên môi trường mà hoạt động khai thác tiền số gây nên. Ý tưởng Bitcoin là 1 nơi cất giữ giá trị an toàn mà nhiều người ủng hộ tiền số rêu rao đã bị xói mòn.

Hôm qua MicroStrategy tuyên bố đã chi khoảng 489 triệu USD bằng tiền mặt để mua thêm 13.005 đồng Bitcoin, tương đương công ty này đã mua vào ở mức giá khoảng 37.617 USD/đồng. Tuy nhiên tin tức này gần như không có tác động gì lên giá cả giữa những lo ngại rằng làn sóng các công ty sử dụng Bitcoin rộng rãi đang đi đến thoái trào, đặc biệt là sau những động thái mới của tỷ phú Elon Musk và Tesla.

Đồng tiền số lớn nhất thế giới đã giảm giá một nửa so với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại 65.000 USD được lập giữa tháng 4. Mặc dù vậy giá vẫn tăng hơn 200% trong vòng 1 năm qua.

Theo Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Pepperstone Financial, "hiện tại chính là thời điểm có ý nghĩa quyết định với đối với tiền số".

Tham khảo Bloomberg

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên