TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin ngày càng rơi vào ‘vùng nguy hiểm’

10-11-2019 - 18:40 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá Bitcoin ngày càng rơi vào ‘vùng nguy hiểm’

Giá mỗi đồng Bitcoin tiếp tục mất 0,3% giá trị trong sáng nay, xuống mức 8.815 USD, theo CoinMarketCap.

Bitcoin đang ngày càng lún sâu vào “vùng nguy hiểm” sau khi để mất mốc 9.000 USD vào ngày 9/11. Tình trạng này nếu còn tiếp diễn, giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới có thể sẽ rơi xuống mức thấp nhấp trong nhiều tháng qua, theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Giá Bitcoin ngày càng rơi vào ‘vùng nguy hiểm’ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin giảm mạnh trong 48 giờ gần nhất khiến thị trường dấy lên sự lo lắng. (Ảnh: unsplash)

Trên Bitstamp, Bitcoin đang giao dịch giá 8.802 USD, giảm mạnh 4,3% giá trị so 48 giờ trước. Nếu so với thời điểm cao nhất gần 14.000 USD tính từ đầu năm (cuối tháng 6), Bitcoin mất hơn 37% giá trị.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong 24 giờ gần nhất, khối lượng Bitcoin giao dịch chỉ đạt 17,6 tỷ USD, vốn hóa thị trường bị đẩy xuống dưới 160 tỷ USD, tạm thời ghi nhận mức 159 tỷ USD.

Giá Bitcoin rơi vào ảm đạm trong thời gian gần đây. Nhiều lí do dẫn đến việc tiền ảo hàng đầu lao dốc. Theo các nhà phân tích, nguyên nhân sự lao dốc đến từ một số sự kiện vĩ mô. Trước tiên là sự hoài nghi của Quốc hội Mỹ đối với đồng tiền ảo Libra của Facebook. Vào tháng 6 năm nay, sau nhiều những đồn đoán, Facebook chính thức công bố đồng tiền điện tử đầu tiên của mình mang tên Libra.

Nhưng tiền ảo của Facebook không nhận được sự tin tưởng, thậm chí lo ngại của giới chức Mỹ. Theo họ, Facebook sở hữu 2,4 tỷ người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận đồng tiền này trên thị trường chưa được kiểm soát. Hiện, các nhà lập pháp tại Mỹ đang kêu gọi tăng cường và làm rõ các quy định quản lý thị trường tiền điện tử.

Nguyên nhân thứ hai ảnh hưởng đến biến động giá Bitcoin gần đây được cho là đến từ gã khổng lồ công nghệ Google. Trên tạp chí khoa học Nature, Google cho biết đã đạt được ưu thế lượng tử, hay còn gọi là lượng tử tối cao - cột mốc đánh dấu khả năng máy tính lượng tử có thể giải các bài toán với tốc độ siêu nhanh, điều mà máy tính thông thường không thể làm được. Một số nhà phân tích lo ngại rằng năng lượng lượng tử có thể phá vỡ mật mã của Bitcoin, có khả năng gây nguy hiểm cho đồng tiền điện tử hàng đầu.

Bên cạnh đó, những biến động địa chính trị, thương chiến Mỹ - Trung… cũng góp phần tác động lên giá Bitcoin.

Tuy nhiên không phải nhà phân tích nào cũng hoài nghi về Bitcoin. Josh Olszewicz, một nhà phân tích chuyên nghiệp cho rằng rằng Bitcoin đang lấy đà cho một đợt tăng giá. Nhận định của Josh Olszewicz dựa trên các phân tích giá Bitcoin trong nhiều ngày gần đây và thấy rằng tiền ảo hàng đầu đang xây dựng sức mạnh, và có thể sẽ tăng mạnh trong thời gian tới. Mứ giá Josh Olszewicz đưa ra trong khoảng 11.300 USD – 12.300 USD.

Một nhà giao dịch tiền ảo nổi tiếng khác là HornHairs cũng có cùng quan điểm với Olszewicz, khi cho rằng Bitcoin sẽ tăng lên và trở lại vùng 5 chữ số của nó, có thể là 14.000 USD.

Tortoise Trading, một nhà phân tích nổi tiếng cũng cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá trong thời gian tới. Dựa vào biểu đồ biến động giá hàng ngày của Bitcoin, Tortoise nhận định Bitcoin sẽ tăng 6%.

Trở lại diễn biến thị trường, sau khi giảm sâu cùng Bitcoin vào ngày cuối tuần, giá một số tiền ảo nhỏ hơn bắt đầu gượng dậy và hồi phục nhẹ trong sáng nay. Theo đó, Ethereum tăng 0,16% lên 185 USD, vốn hóa ghi nhận đạt 20 tỷ USD.

Ripple – tiền kỹ thuật số giá trị thứ ba thị trường tăng 0,47% lên 0,279 USD. Hồi đầu tuần, tiền mã hóa này giao dịch mức trên 0,300 USD, khối lượng giao dịch khá lớn, vốn hóa đạt trên 13 tỷ USD. Tuy nhiên, quy mô vốn thị trường của hiện bị đẩy lùi về mức 12 tỷ USD.

Bitcoin Cash và Litecoin tăng 1% và 2,2% trong sáng nay, ghi nhận mức giá lần lượt 282,7 USD và 62 USD.

Bitcoin SV là tiền ảo tăng mạnh nhất nhóm 10 tiền ảo hàng đầu với 3,2%.

Tổng vốn hóa toàn thị trường tiền ảo ghi nhận mức 239 tỷ USD, khối lượng giao dịch là 61 tỷ USD, giảm sâu so với ngày giao dịch đầu tuần.

Tại thị trường Việt Nam, giá Bitcoin sáng nay đi ngang, giao dịch mức 202 triệu đồng.

Theo Hòa Bình

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên