MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cả không nhiều biến động trong 3 ngày Tết

29-01-2017 - 14:34 PM | Thị trường

Giá cả không nhiều biến động trong 3 ngày Tết
Giá cả không có nhiều biến động trong 3 ngày Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Mặc dù nhu cầu trong những ngày Tết có tăng nhưng không quá mạnh như những năm trước.

Mặc dù nhu cầu trong những ngày Tết có tăng nhưng không quá mạnh như những năm trước, cộng thêm tâm lý thay đổi từ phía người tiêu dùng về việc tích trữ hàng hóa đã khiến thị trường không bị biến động nhiều về giá nhất là trong 3 ngày Tết.

Qua khảo sát tại một số chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội cho thấy giá cả hầu hết các loại thực phẩm không có chênh lệch quá lớn so với ngày thường.

Hiện, tại các chợ Mơ, chợ 8/3 và chợ Hôm, giá các loại thịt lợn đang dao động ở mức 110.000-120.000/kg thịt ba chỉ, thịt bò thăn 270.000-280.000/kg, gà ta chạy bộ giá 140.000-160.000/kg, cá chép loại to 110.000/kg.

Tuy nhiên, đầu năm nhu cầu rau xanh nhiều nên giá các loại rau củ có nhích hơn so với ngày thường nhưng không quá cao.

Cụ thể, giá rau muống đang ở mức 8.000-12.000 đồng/mớ, rau cải 9.000-11.000 đồng/mớ, su hào 6.000 đồng/củ…

Theo Bộ Công Thương , tháng 1 và tháng 2 là thời gian diễn ra Tết Nguyên đán, chi tiêu của người tiêu dùng cho thực phẩm tăng mạnh và chiếm tỷ trọng tương đối lớn nên các mặt hàng này thường tăng giá.

Tuy nhiên năm nay mặt hàng chủ lực trong dịp tết là thịt lợn lại thấp nên các mặt hàng khác cũng khó có thể tăng giá được.

Cùng với đó, năm nay lương thực dồi dào, nguồn cung dư thừa và thời tiết thuận lợi đã khiến rau xanh và hoa quả đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân góp phần bình ổn giá cả các mặt hàng trong dịp Tết Nguyên đán.

Cũng theo Bộ Công Thương, vài năm trở lại đây người tiêu dùng cũng không còn thói quen tích trữ nhiều lương thực, thực phẩm trong những ngày Tết khiến nhu cầu tiêu thụ trong những ngày này không quá cao.

Đặc biệt, cùng với những chỉ đạo sát sao từ phía Bộ Công Thương như hàng ngày các Sở Công Thương phải báo cáo tình hình giá cả thị trường về Vụ Thị trường trong nước trước 9h sáng và chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu được nhiều địa phương, doanh nghiệp hưởng ứng đã góp phần giảm áp lực tăng giá trong dịp Tết.

Ngày mai 1/2 (tức mùng 3 Tết) hệ thống siêu thị trở lại hoạt động bình thường nhằm phục vụ nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng với nguồn cung đảm bảo cả về chất lượng và giá cả sẽ giúp thị trường ổn định và chuyển động đúng quỹ đạo./.

Theo Uyên Hương

Bnews/TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên