TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia chủ có thú chơi cây độc lạ, trồng được củ đậu hẳn 10 cân nhưng cư dân mạng vội vào cảnh báo nguy hiểm có thể gây mất mạng!

20-01-2022 - 13:33 PM | Sống

Lá và hạt của cây củ đậu đều chứa độc tính cực mạnh, nếu thích trồng làm cảnh bạn càng phải chú ý.

Một trong những thú chơi cây độc lạ, lại vô cùng tiết kiệm đó là trồng các loại rau, củ. Từ hành đến khoai lang, có khi chỉ cần một cốc nước là dân chơi cây cảnh đã có 1 chậu cây xinh xắn, không đụng hàng. Tuy nhiên, trồng được củ đậu lên đến 10 kg như trong video này thì đúng là hàng hiếm:

Củ đậu "siêu to khổng lồ" ăn cả tháng giêng chưa hết (Nguồn: TikTok: thangcrhd)

Củ đậu "siêu to khổng lồ" khiến dân tình mở mang tầm mắt, tuy nhiên, cũng không ít người lên tiếng lá và hạt của cây có thể gây nguy hiểm đến tính mạng:

- Trước mình cũng trồng củ đậu để cảnh trong nhà nhưng có người bảo là cây củ đậu có độc, không may trẻ con giật lá đút vào miệng rất nguy hiểm nên mình vứt đi.

- Mình nghe nói lá của củ đậu độc.

- Nếu có hạt củ đậu mọc ra thì nên cắt vứt đi, đừng cho trẻ con hay người lớn ăn vào, không thì nguy hiểm đến tính mạng.

Muốn trồng củ đậu làm cây cảnh không khó. Bạn chỉ cần cho củ đậu vào 1 bình chứa nước, phần ngập nước chiếm 1/3 củ đậu và để phần mầm của củ hướng lên trên. Khi trồng thuỷ canh, rễ cây sẽ mọc dài và hút nước nuôi cây. Tuy nhiên, khi cây ra hoa, cho hạt, bạn cần cẩn thận kẻo lá và hạt của cây là 2 bộ phận có chứa độc tính mạnh. Nếu ăn phải, nó có thể gây ra nôn mửa, co giật, rối loạn nhịp tim, tụt huyết áp, thậm chí tử vong.

Đặc biệt, phần hạt của củ đậu dùng để sản xuất thuốc trừ sâu và chữa bệnh ngoài da (ghẻ, lở). Ăn phải hạt củ đậu rất nhanh sẽ có triệu chứng ngộ độc, triệu chứng nặng có thể gây tử vong sau vài giờ.

Gia chủ có thú chơi cây độc lạ, trồng được củ đậu hẳn 10 cân nhưng cư dân mạng vội vào cảnh báo nguy hiểm có thể gây mất mạng! - Ảnh 2.

Hạt và lá củ đậu có chứa độc tính cực mạnh

Nguồn: Tổng hợp

Theo Hà Bích Ngọc

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên