TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá đã tăng 12.000%, đây là số tiền bạn sẽ thu được nếu đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin từ đầu năm nay

06-05-2021 - 09:37 AM | Tài chính quốc tế

Giá đã tăng 12.000%, đây là số tiền bạn sẽ thu được nếu đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin từ đầu năm nay

Đà tăng của Dogecoin vượt trội so với mức tăng 95% của Bitcoin hay 369% của Ether trong cùng kỳ.

Sáng hôm qua (5/5), Dogecoin đã có lúc chạm mốc cao nhất mọi thời đại 69 cent, đánh dấu kỷ lục mới cho đồng tiền số khởi đầu từ 1 trò đùa nhưng giá trị đã tăng vọt trong những tháng gần đây.

Nguyên nhân mới nhất khiến Dogecoin tăng giá là do tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia chương trình "Saturday Night Live" của đài NBC vào cuối tuần này. Trên tài khoản Twitter cá nhân với 52 triệu người theo dõi, ông chủ Tesla vẫn thường xuyên ca ngợi Dogecoin. Do đó nhiều người dự đoán Musk sẽ đề cập đến Dogecoin ngay trên sóng truyền hình quốc gia và sẽ tạo ra 1 cơn sốt mới.

Nếu bạn mua Dogecoin từ đầu năm nay, thành quả mà đồng tiền này đem lại sau 4 tháng là không hề nhỏ. 1.000 USD đầu tư vào Dogecoin từ ngày 1/1/2021 – khi giá mỗi đồng chưa đến 1 cent – ngày nay sẽ biến thành 121.052 USD, tức tăng hơn 12.000% theo tính toán của CNBC.

Con số này vượt trội so với mức tăng 95% của Bitcoin hay 369% của Ether trong cùng kỳ. Nếu bỏ 1.000 USD mua Bitcoin từ đầu năm, ngày nay bạn sẽ có 1.953,88 USD theo mức giá hôm qua. 1.000 USD đầu tư vào Ether giờ có giá trị 4.686,58 USD.

Tuy nhiên trước khi bạn mua Dogecoin với hi vọng kiếm lời lớn, điều quan trọng là hãy nhớ rằng sự phổ biến và mức độ đáng tin cậy không phải là 2 yếu tố luôn song hành với nhau. Đã có rất nhiều người lên tiếng cảnh báo về bong bóng Dogecoin. Và với 1 đồng tiền số biến động cực mạnh như vậy, đừng đầu tư tất cả tiền bạc mà không chuẩn bị tâm lý bạn có thể mất trắng toàn bộ bất cứ lúc nào.

"Tôi đoán là đà tăng sẽ sớm chấm dứt, đặc biệt khi mà Dogecoin chẳng phải là 1 hệ thống thanh toán hay nơi cất giữ giá trị", Adam Zadikoff, COO của BRD, ví tiền số khá phổ biến với 7 triệu người dùng nhận xét. "Đúng là bạn có thể kiếm tiền nhanh chóng nếu vào đúng thời điểm, nhưng để dự đoán chính xác chẳng bao giờ là việc dễ dàng".

Nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền số không hiểu rõ sự khác biệt giữa đà tăng giá của Bitcoin và Dogecoin. Trong khi Bitcoin có những lợi ích kinh tế rõ ràng để các thợ đào tiếp tục khai thác và có nguồn cung hạn chế ở mức 21 triệu đồng, Dogecoin không như vậy. Thay vào đó, đà tăng chỉ đơn thuần đến từ cơn sốt trên Twitter và những dòng bàn tán trên diễn đàn Reddit.

"Có thể nhìn thấy sức mạnh của mạng xã hội trong trường hợp này. Những lời đồn thổi đã thôi thúc mọi người hành động theo đám đông. Nhưng nhiều khả năng đó là cơ hội chỉ đến 1 lần và những người hành động chậm trễ có thể phải gánh chịu hậu quả".

Dogecoin là sản phẩm của các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer vào năm 2013. Đồng tiền này được dự định sử dụng như một giải pháp thay thế nhanh hơn nhưng thú vị hơn cho Bitcoin. Kể từ đó, nó đã có một cộng đồng trực tuyến để phát triển.

Xuất phát như 1 trò đùa lấy cảm hứng từ 1 bức ảnh chế chú chó Shiba Inu, Dogecoin đã trải qua nhiều đợt tăng giá mà chủ yếu là từ cơn sốt đầu cơ, gần đây nhất là cơn sốt trên diễn đàn Reddit và những dòng Tweet của tỷ phú Elon Musk.

Tham khảo CNBC

An Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên