MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu bật tăng sau cuộc khủng hoảng ngoại giao trong thế giới Ả Rập

05-06-2017 - 17:04 PM | Tài chính quốc tế

Việc Ả rập Xê út cùng các đồng minh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar khiến giá dầu thế giới tăng vì những lo ngại với khu vực sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Không lâu sau khi Ả rập Xê út, Bahrain, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất và Ai Cập tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, giá dầu thế giới đã bắt đầu tăng. Tại Mỹ, sau cả tuần trước sụt giảm, giá hợp đồng kỳ hạn tăng 1,6% tại New York.

Dầu ngọt nhẹ Texas giao tháng 7 tăng 76 cent lên 48,42 USD/thùng tại New York và 48,20 USD/thùng tại Hồng Kông. Trong khi đó, tổng lượng giao dịch đạt khoảng 53% so với trung bình 100 ngày gần đây. Giá dầu Brent giao tháng 8 cũng tăng 57 cent lên 50,52 USD/thùng tại sàn giao dịch ở London.


Giá dầu ngọt, nhẹ Taxas tăng sau tin Ả rập Xê út và các đồng minh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.

Giá dầu ngọt, nhẹ Taxas tăng sau tin Ả rập Xê út và các đồng minh cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.

Cuộc khủng hoảng ngoại giao trong thế giới Ả rập đã chặn đứng đà giảm của giá dầu khi các nhà đầu tư lo ngại sản lượng cắt giảm của OPEC không đủ để làm giảm lượng hàng tồn kho trên quy mô toàn cầu khi sản lượng khai thác dầu ở Mỹ tiếp tục tăng. Cuối tuần trước, sản lượng dầu của Mỹ là 9,34 triệu thùng/ngày, mức cao nhất kể từ tháng 4/2015.

Linh Anh

Bloomberg

Trở lên trên