TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm do nghi ngờ về chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC

28-11-2017 - 09:19 AM | Thị trường

Giá dầu giảm do nghi ngờ về chính sách cắt giảm sản lượng của OPEC

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch Châu Á sáng nay 28/11 do sự không chắn về khả năng tiếp tục chính sách cắt giảm của OPEC và kỳ vọng về nguồn cung cao hơn khi đường ống Keystone khởi động lại.

Giá dầu thô WTI giảm 24 cent xuống 57,87 USD/thùng, sau khi giảm 1,4% trong phiên giao dịch trước đó.

Trước đó hôm thứ Sáu tuần trước tức 24/11, giá dầu thô đạt hơn 59 USD/thùng - cao nhất kể từ giữa năm 2015, do sự gián đoạn của đường ống Keystone, một trong những tuyến xuất khẩu dầu chính của Canada tới Mỹ.

Tuy nhiên, TransCanada Corp (TRP.TO) cho biết trong tuần này họ sẽ khởi động lại đường ống dẫn với công suất 590.000 thùng/ngày để làm giảm bớt áp lực về giá sau khi được các nhà quản lý của Hoa Kỳ chấp thuận.

Giá dầu Brent hôm qua giảm xuống còn 63,73 USD/thùng, giảm 11 cent so với phiên trước đó.

Các thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất chủ chốt khác, bao gồm cả Nga, sẽ họp vào ngày 30 tháng 11 để thảo luận liệu có tiếp tục cắt giảm sản lượng nữa hay không.

Trước đó, Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết, nền kinh tế Nga bị ảnh hưởng trong tháng 10 do những rào cản đang diễn ra, và điều đó buộc Moscow phải đi đến quyết định cắt giảm sản lượng 300.000 thùng/ngày.

Nhưng với tình hình hiện tại, theo giới quan sát, rất khó để có một thỏa thuận cắt giảm tiếp tục. Thậm chí họ còn dự báo một thỏa thuận khác tương tự phải chờ đến cuối năm sau mới có thể tái hiện. Và sau khi thỏa thuận cắt giảm hiện tại kết thúc vào cuối tháng 3/2018 thì nguồn cung ra dầu ra thế giới sẽ tăng rất mạnh trở lại, gây áp lực lên giá.

Trương Ngọc Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên