MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu lại lao dốc xuống gần 10 USD/thùng

28-04-2020 - 17:58 PM | Tài chính quốc tế

S&P Dow Jones cho biết sẽ đổi toàn bộ hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 sang tháng 7 vào hôm nay (28/4), do lo sợ hợp đồng tháng 6 sẽ xuống mức âm.

Giá dầu thô tiếp tục sụt giảm xuống gần mức 10 USD/thùng do các quỹ ETF và quỹ chỉ số ồ ạt tháo chạy khỏi các hợp đồng tương lai sắp đáo hạn, lo ngại về mức biến động của lớn của các hợp đồng này sau khi giá dầu WTI giao tháng 5 rơi xuống mức âm trong tuần trước.

Hợp đồng giao tháng 6 giao dịch trên sàn New York có lúc giảm giá 21% trước khi thu hẹp mức giảm xuống còn 7,8%. S&P Dow Jones cho biết sẽ đổi toàn bộ hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 sang tháng 7 vào hôm nay (28/4), do lo sợ hợp đồng tháng 6 sẽ xuống mức âm. Giá giao tháng 7 tăng nhẹ 9%, lên 19,66 USD/thùng.

Quỹ United States Oil Fund LP cũng đang bán tháo các hợp đồng WTI giao tháng 6, trong khi một vài quỹ ETF khác cho biết họ sẽ đóng hợp đồng kỳ hạn gần hơn để chuyển sang các hợp đồng xa hơn.

Dầu thô đã giảm giá khoảng 80% kể từ đầu năm đến nay do virus corona khiến nhu cầu về mọi thứ từ xăng đến dầu thô gần như "bốc hơi". Những nhà sản xuất lớn nhất thế giới đã cam kết bắt đầu cắt giảm sản lượng theo ngày từ tháng 5 để cân bằng cung cầu trên thị trường, nhưng cú sụp đổ về nhu cầu khiến lượng dầu dư thừa tiếp tục tăng nhanh. Các nhà sản xuất Mỹ cũng đã bắt đầu chuyển dầu tới kho dự trữ khẩn cấp quốc gia vì nhu cầu thương mại không còn.

"Chúng ta đang nhìn thấy nhà đầu tư tháo chạy khỏi hợp đồng dầu WTI giao tháng 6 trên sàn NYMEX", Harrt Tchilinguirian, chiến lược gia mảng thị trường hàng hóa của ngân hàng đầu tư BNP Paribas nhận định. Theo ông, động thái này "vẫn được thôi thúc bởi nguy cơ giá dầu tiếp tục xuống âm do năng lực chứa dầu ở Cushing không còn".

An Nguyên

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên