MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu phục hồi mạnh do nhu cầu tăng

03-08-2017 - 09:40 AM | Thị trường

Giá dầu tăng trở lại vào hôm thứ Tư do nhu cầu nhiên liêu tại Mỹ tăng, bù lại thông tin từ Bộ Năng lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô tuần trước giảm không được như kỳ vọng.

Trữ lượng dầu thô tại Mỹ giảm 1,5 triệu thùng trong tuần trước, Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ cho hay. Tuy nhiên, mức giảm này chỉ bằng một nửa so với kỳ vọng của các chuyên gia phân tích.

Giá dầu thô WTI kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 4 tăng 43 cent tương đương 0,9% lên mức 49,59 USD/thùng. Giá dầu Brent cũng tăng 60 cent, tương đương 1,2% đạt mức 52,38 USD/thùng sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên giao dịch ngày hôm qua là 51,18 USD/thùng.

Hoạt động lọc dầu được đẩy mạnh kích thích nhu cầu dầu thô. Lượng dầu thô được lọc tăng 123.000 thùng/ngày vào tuần trước.

Giá dầu giảm mạnh vào hôm thứ 3 đồng thời thị trường phải hứng chịu áp lực trước thông tin một số quốc gia có thể tăng sản lượng.

Sản lượng khai thác của OPEC trong tháng 7 tăng lên mức cao nhất từ đầu năm đến nay, theo dữ liệu khảo sát của Reuters cho hay, chủ yếu là do nguồn cung từ Libya. Đồng thời lượng dầu xuất khẩu của Iran cũng tăng.

Trong tháng 7, sản lượng của Nga không đổi trong vòng 3 tháng liền ở mức 10,95 triệu thùng.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên