TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng trở lại nhờ số liệu kinh tế tích cực

23-12-2016 - 08:45 AM | Thị trường

Giá dầu tăng trở lại nhờ số liệu kinh tế tích cực

Phiên giao dịch ngày 22/12 không mấy biến động nhờ sự hỗ trợ từ số liệu kinh tế Mỹ tích cực, đồng USD không tăng và niềm tin vào sự tuân thủ của thỏa thuận OPEC.

Giá dầu Brent tăng 59 cent (1,1%) lên mức 55,05 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu Brent trong 3 tháng qua
Diễn biến giá dầu Brent trong 3 tháng qua

Giá dầu WTI tăng 46 cent (0,9%) lên mức 52,95 USD/thùng.

Diễn biến giá dầu WTI trong 3 tháng qua
Diễn biến giá dầu WTI trong 3 tháng qua

Chỉ số đồng USD trong rổ tiền tệ quốc tế gần như đi ngang bởi các nhà đầu tư bắt đầu chốt lời. Trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số này tăng lên mức cao nhất trong vòng 14 năm qua. Đồng USD không tăng sẽ có lợi cho các nhà đầu tư dầu mỏ sử dụng đồng tiền khác.

Trong tháng 11, đơn hàng mới tại Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong bối cảnh nhu cầu về máy móc và kim loại cơ bản tăng. Điều này có thể cho thấy rằng việc sản xuất chế tạo tại Mỹ đang chịu tác động ít hơn bởi dầu mỏ.

Tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế số 1 thế giới trong quý III/2016 cũng cao hơn dự báo lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Sự lạc quan về sự tuân thủ thỏa thuận của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC) và các nước ngoài OPEC cũng một phần hỗ trợ giá dầu. Theo thỏa thuận này, OPEC và một số cường quốc dầu mỏ khác trên thế giới sẽ cắt giảm sản lượng tổng cộng 1.758.000 thùng/ngày kể từ ngày 1/1/2017. Thỏa thuận ban đầu kéo dài 6 tháng và có khả năng được gia hạn trong trường hợp cần thiết.

Mặc dù được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố những giá dầu cũng bị hạn chế bởi lượng dầu dự trữ tại Mỹ tăng ngoài dự kiến và sản lượng sản xuất tại Libya dự báo tăng trong vài tháng tới.

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên