TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tiến tới tuần giảm mạnh nhất từ đầu năm

02-09-2016 - 08:17 AM | Thị trường

Giá dầu tiến tới tuần giảm mạnh nhất từ đầu năm

Giá dầu giảm hơn 2% trong phiên thứ Năm, tiến tới tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng Một. Nhà đầu tư gạt bỏ triển vọng về đàm phán đóng băng sản lượng của OPEC và tập trung vào số liệu tồn kho tăng.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 10 giảm 1,54USD, tương ứng 3,4%, xuống 43,16USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ 11/8.


Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 1,35USD, tương đương 2,88%, xuống 45,52USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.


Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Cả hai loại dầu đều đã giảm hơn 8% từ đầu tuần, hướng tới tuần giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng Một.

Số liệu của Genscape cho thấy trữ lượng dầu tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma của Mỹ giảm hơn 714.000 thùng trong tuần kết thúc vào 30/8. Tuy nhiên số liệu này không hỗ trợ nhiều giá dầu.

Thay vào đó, nhà đầu tư tập trung vào số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho tăng 2,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 26/8, cao hơn gấp đôi so với dự đoán của thị trường.

Bên cạnh đó, số phận bất định của thỏa thuận đóng băng sản lượng giữa OPEC và nước phi thành viên, cùng đồng USD trước triển vọng Fed tăng lãi suất, cũng là hai yếu tố bất lợi đối với giá vàng.

Bộ trưởng ngoại giao Arab Saudi phát biểu trong thứ Năm cho biết OPEC và các nước phi thành viên đang tiến tới một lập trường chung.

Tuy nhiên trả lời Reuters, chuyên gia tại BNP Paribas lại cho rằng “đàm phán là viển vông. Thực tế sẽ cho thấy lộ trình mà các nhà sản xuất trong OPEC vạch ra không giống nhau”.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên