TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tiến tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp

20-11-2020 - 21:59 PM | Thị trường

Giá dầu tiến tới tuần tăng thứ 3 liên tiếp

Giá dầu đang tiến tới tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp bởi kỳ vọng vào những vắc-xin mới được công bố trên kết quả thử nghiệm. Tuy nhiên, đã xuất hiện lo ngại rằng nhu cầu sẽ sụt giảm do số ca nhiễm virus corona tiếp tục gia tăng khiến một số quốc gia đã và đang phải tái phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Phiên giao dịch 20/11 trên thị trường quốc tế, giá dầu gần như không thay đổi so với phiên liền trước. Cụ thể, dầu Brent trên sàn London tăng 2 US cent, tương đương 0,05%, lên 44,22 USD/thùng vào lúc 7h30 GMT ngày 20/11. Cùng thời điểm, dầu Tây Texas Mỹ (WTI) kỳ hạn tháng 1/2021 giảm 4 US cent xuống 41,86 USD/thùng. Hợp đồng WTI kỳ hạn tháng 12/2020 đáo hạn vào hôm nay 20/11.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, Jeffrey Halley, cho biết: "Cả hai loại dầu tiếp tục có xu hướng tăng giá vào cuối tháng 11. Tuy nhiên, động lực tăng đã suy yếu đáng kể và cả hai loại đều dễ bị ảnh hưởng bởi những bất ngờ tiêu cực".

Tính chung cả tuần này, giá cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 3%, mức tăng thấp nhất trong 3 tuần qua.

Stephen Innes, giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu của Axi, cho biết đà tăng giá hàng tuần trên các thị trường dầu đã chậm lại "khi sự gia tăng số ca nhiễm virus corona làm át đi niềm vui về hiệu quả của vắc-xin. Nhưng ông bày tỏ hy vọng vào hành động cuả OPEC.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng Nga và một số nhà sản xuất khác, gọi là OPEC+, sẽ thảo luận về chính sách sản lượng tại một cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 30/11 và 1/12.

Sukrit Vijayakar, giám đốc công ty tư vấn năng lượng Trifecta, cho biết: "Một vài phiên tới sẽ rất khó khăn. Tin tốt là có vẻ như có hy vọng ngăn chặn được dịch bệnh này". Theo ông, thị trường dầu mỏ chỉ được hỗ trợ khi số liệu cho thấy số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày tăng chậm lại và các thị trường mở cửa để kinh tế hồi phục.

Về một số thông tin liên quan có tác động đến dầu mỏ, thị trường đang được hỗ trợ bởi có dấu hiệu Mỹ sẽ sớm đưa ra gói kích thích kinh tế mới sau khi lãnh đạo Đảng Cộng Hòa ở Thượng viện Mitch McConnell đồng ý nối lại các cuộc thảo luận về việc cung cấp thêm các gói cứu trợ trong trường hợp số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ gia tăng.

Tuy nhiên, lo ngại về tình trạng dư cung tiếp tục đè nặng lên thị trường này khi Libya đã nâng sản lượng lên cao hơn mức trước khi phong tỏa, là 1,25 triệu thùng/ngày./.

Vân Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên