MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dịch vụ xin visa Trung Quốc tăng chóng mặt sau khi U23 Việt Nam vào chung kết

24-01-2018 - 21:00 PM | Xã hội

Theo báo giá của các đơn vị cung cấp dịch vụ thì giá xin visa Trung Quốc "cấp tốc, nhanh, khẩn" hiện nay đã tăng gấp 4 - 6 lần so với thời điểm trước đó.

Chi phí để xin visa hiện nay là 80 USD

Sau trận đấu "cân não" đến nghẹt thở với U23 Qatar vào chiều 23/1, đội bóng U23 Việt Nam đã xuất sắc ghi tên vào lịch sử bóng đá châu Á khi lần đầu tiên bước chân vào trận chung kết.

Cùng với các tour đi du lịch Trung Quốc để cổ vũ đội nhà thì vấn đề cũng được nhiều người quan tâm là dịch vụ xin visa Trung Quốc.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, hiện thời gian cấp visa được chia làm 3 loại, gồm: Loại thường cấp trong 4 ngày làm việc, loại khẩn cấp trong 2-3 ngày làm việc, loại khẩn đặc biệt, cấp trong 1 ngày làm việc.

Phòng Lãnh sự tại Đại sứ quán từ hôm nay mở một cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam đến Thường Châu cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết giải U23 châu Á.

Phòng lãnh sự Đại sứ quán thông tin, chi phí đang thu là 80 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) với mỗi visa, cao hơn 20 USD so với quy trình xin visa thông thường. Ngoài ra, đến nay phòng đã nhận được hơn 100 hồ sơ xin visa sang Trung Quốc.

 Giá dịch vụ xin visa Trung Quốc tăng chóng mặt sau khi U23 Việt Nam vào chung kết - Ảnh 1.

Thông báo của Phòng lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc.

Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết đã chuyển công hàm đề nghị Trung Quốc hỗ trợ cấp phép cho các chuyến bay đưa người hâm mộ Việt Nam sang Thường Châu vào ngày 27/1.

Bộ Ngoại giao cũng  đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải liên hệ với các cơ quan chức năng của Trung Quốc đề nghị sớm cấp phép bay cho các chuyến bay liên quan.

Giá thị trường tăng "phi mã"

Trong khi đó, theo ghi nhận của PV trên thị trường hiện nay, các dịch vụ làm visa Trung Quốc "nhanh, cấp tốc, khẩn" để sang xem trận chung kết của U23 Việt Nam được nhiều nơi tung ra.

Đại diện một số đơn vị chuyên làm dịch vụ visa Trung Quốc tại Hà Nội cho hay, lượng khách đến hỏi và đăng ký làm visa khẩn từ chiều tối hôm qua đến chiều nay tăng mạnh.

Cùng với đó, giá dịch vụ làm visa khẩn cũng tăng chóng mặt. Cụ thể, trước đây giá dịch vụ xin visa Trung Quốc với loại 3 tháng 1 lần trung bình từ 60 - 80 USD (khoảng 1,3 - 1,8 triệu đồng) cho người đã đi Trung Quốc và 65 - 100 USD (khoảng 1,5 - 2,3 triệu đồng) cho người cho người chưa đi.

Tuy nhiên, đến chiều 24/1, theo báo giá của các đơn vị thì giá đã tăng lên, ở mức từ khoảng 250 - 320 USD/visa (khoảng 5,8 - 7,3 triệu đồng) đối với người đi rồi và từ 270 - 370 USD (khoảng 6,3 - 8,5 triệu đồng) đối với người chưa đi.

Đối với visa Trung Quốc khẩn loại 1 năm nhiều lần, giá cũng được báo lên mức 600 USD (khoảng 13,8 triệu đồng) so với mức giá khoảng 450 - 520 USD (khoảng 10,3 - 11,9 triệu đồng) trước đó.

Một nhân viên của công ty H.V (Cầu Giấy, Hà Nội) - chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn làm visa Trung Quốc, cho biết, chỉ tính trong sáng và chiều nay đã có hàng trăm khách hàng gọi điện, hỏi dịch vụ visa sang Trung Quốc với mục đích theo dõi trận chung kết.

Theo nhân viên này, mức giá để xin visa Trung Quốc khẩn hiện tại loại 3 tháng 1 lần đối với người đã đi Trung Quốc mà bên công ty cung cấp là 320 USD (khoảng 7,3 triệu đồng) và đối với người chưa đi là 370 USD (khoảng 8,5 triệu đồng).

"Nhưng bên em cũng chỉ nhận hồ sơ hoàn chỉnh của khách đến 17 giờ ngày 24/1 và phải đến ngày thứ 6 mới nhận được visa. Còn nếu sau ngày hôm nay thì không dám chắc", nhân viên này nói.

Một nhân viên của công ty tư vấn L.V (nằm trên đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đơn vị có thể làm khẩn trong vòng 1 ngày sẽ xin được visa Trung Quốc cho khách cần.

"Giá hiện nay đối với loại 3 tháng 1 lần với hộ chiếu đã đi Trung Quốc là 240 USD (khoảng 5,5 triệu đồng) và khách hàng cần chuẩn bị hộ chiếu gốc, 2 ảnh 4x6 nền trắng. Khách chỉ cần gửi đến văn phòng và sau 1 ngày chúng tôi có thể chuyển lại tận nơi", nhân viên này cho hay.

Chị H. A, quản lý một đơn vị du lịch chuyên điều hành tour đi Trung Quốc chia sẻ, từ chiều qua đến nay, hầu hết tại các đơn vị, lượng khách liên hệ để làm dịch vụ xin visa sang xem trận chung kết tăng cao.

"Do khách liên hệ đông nên đẩy giá dịch vụ lên cao, nhưng chúng tôi không dám nhận nhiều mà chỉ nhận đối với các trường hợp nào có đầy đủ hồ sơ.

Thời gian làm không thể nhanh mà phải từ 2- 3 ngày", chị H. A. nói.

Về thủ tục làm hồ sơ xin visa Trung Quốc, theo chị H.A, khách hàng phải đảm bảo có đủ hộ chiếu bản gốc, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước photo, 2 ảnh 4x6 nền trắng, sổ trắng cung cấp thêm HĐLĐ và đơn xin nghỉ phép.

Theo Đại sứ quán Trung Quốc, người xin visa nên căn cứ vào nơi cư trú của mình, tham khảo phạm vi hoạt động lãnh sự của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc để nộp hồ sơ visa vào phạm vi tương ứng. Người xin visa có thể đích thân nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho người khác hoặc công ty nộp thay (không cần xuất trình thư ủy quyền làm thay).

Nhưng đề nghị lưu ý rằng: Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đích thân đến nộp hồ sơ và mời phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

Người xin visa hoặc người làm thay có thể đến nộp hồ sơ visa và lấy kết quả trong thời gian làm việc quy định của Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán, không cần hẹn trước.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên