MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gia đình Hà Nội mê du lịch, tháng nào cũng lên đường

04-10-2022 - 09:25 AM | Lifestyle

Sau 7 năm lập gia đình, chỉ trừ 2 năm sinh con, còn lại mỗi dịp Tết gia đình cô giáo tiếng Anh ở Hà Nội đều lên đường khám phá những cung đường mới.

Sau 7 năm lập gia đình, chỉ trừ 2 năm sinh con, còn lại mỗi dịp Tết gia đình cô giáo tiếng Anh ở Hà Nội đều lên đường khám phá những cung đường mới.

Tự lái xe du lịch mỗi tháng

Chị Nguyễn Hà My, 31 tuổi, là giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội cùng ông xã và hai con thường tìm cách tái tạo năng lượng học tập, làm việc bằng chuyến du lịch mỗi tháng. Chị cho hay, mỗi tháng, gia đình mình di chuyển đến các địa điểm phía Bắc ít nhất 1- 2 lần, đôi khi là mỗi tuần.

Bà mẹ hai con tâm sự: "Vợ chồng mình đều là người yêu thiên nhiên, các chuyến đi có tác dụng tinh thần rất lớn, giúp chúng mình cảm thấy được gần gũi nhau hơn, lưu giữ lại được những kỷ niệm và cho phép cả gia đình được sống chậm lại, được thư giãn, trải nghiệm những điều mới mẻ ở các địa phương mình đến".

Đến hiện tại, gia đình chị đã khám phá hầu hết các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó nhiều lần đặt chân đến các địa điểm nổi tiếng ở miền núi phía Bắc như Sa Pa, Pù Luông, Mộc Châu, Vân Hồ đến các vùng biển như Hạ Long, Cát Bà, Nghi Sơn,…

Gia đình Hà Nội mê du lịch, tháng nào cũng lên đường - Ảnh 1.
Gia đình Hà Nội mê du lịch, tháng nào cũng lên đường - Ảnh 2.

Gia đình chị Hà My đều đặn du lịch trải nghiệm mỗi tháng, có khi là mỗi tuần.

Với những điểm đến này, ông xã chị Hà My thường tự lái xe chở 3 mẹ con lên đường vì đây cũng là đam mê của anh khi được chinh phục những cung đường đẹp. Với các chuyến đi đến những địa điểm xa, gia đình chị di chuyển bằng máy bay, sau đó thuê xe tự lái tại điểm đến để có thể chủ động được những nơi phát sinh không nằm trong kế hoạch trước.

Thời gian gần đây, chị Hà My thường cùng gia đình đi dã ngoại để cắm trại ngoài trời. Điểm đến phải đáp ứng được 4 tiêu chí: Vắng người, địa hình hoàn toàn tự nhiên, có suối nguồn sạch sẽ cho trẻ con chơi và cảnh quan thiên nhiên đẹp.

"Ông xã mình làm trong ngành khí tượng thủy văn, thi thoảng đọc bản đồ hay phát hiện ra những khu vực mới, cảnh quan đẹp, gia đình thường dựa vào gợi ý đó để có những trải nghiệm cắm trại mới hơn", chị cho hay.

Trải nghiệm du lịch Tết

Nói về trải nghiệm du lịch Tết, chị Hà My hào hứng: "Cùng ông bà nội, ngoại và các con cháu sum vầy đón giao thừa, nhà mình dành thêm 1- 2 ngày để thăm hỏi gia đình 2 bên sau đó sẽ thực hiện kế hoạch du lịch. Có năm cả gia đình lớn có bố mẹ, anh chị em và các cháu trong gia đình cùng nhau đón Tết ở một nơi xa luôn".

Dịp này, gia đình chị thường đặt chân đến các vùng núi cao như Sa Pa, Mộc Châu hay Đà Lạt. Đây là thời điểm các loại hoa rừng đua nhau nở, cũng là cơ hội để họ được trải nghiệm không khí Tết của bà con vùng cao.

Chi phí những chuyến đi này khoảng 2 triệu đồng. Xa hơn có thể từ 5 đến 8 triệu đồng một chuyến nếu ở miền Bắc, còn dịp Tết sẽ tăng khoảng 50% so với ngày thường. Những nơi vợ chồng và hai con chị Hà My dừng lại để nghỉ thường là các điểm thiên nhiên hoang sơ nhất.

"Sau mỗi chuyến đi, các bé nhà mình học được nhiều điều mới mẻ, anh lớn biết chăm sóc em nhiều hơn. Hai con được giao lưu với các bạn nhỏ người địa phương bằng các trò chơi như đá bóng, làm bè tre dưới suối hay tặng các bạn vùng cao các cuốn sách, đồ chơi của mình. Khi về gặp ông bà hoặc người thân các bé rất hào hứng kể lại các trải nghiệm của mình", chị Hà My tiết lộ.

Dịp Tết 2023 tới, gia đình cô giáo tiếng Anh dự định sẽ đặt chân đến Cao Bằng hoặc Hà Giang để trải nghiệm không khí mùa xuân ở đây.

Một số khoảnh khắc trong những chuyến đi khám phá đất nước của gia đình ở Hà Nội.

Theo Minh - Ảnh NVCC

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên