MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gia đình Hoàng gia “nghỉ hè” như thế nào?

20-07-2022 - 17:33 PM | Lifestyle

Gia đình Hoàng gia “nghỉ hè” như thế nào?

Mùa hè đến, hàng triệu người tạm xa rời công việc để nghỉ dưỡng, du lịch và gia đình hoàng gia cũng không phải ngoại lệ.

Khi mùa hè bước vào giai đoạn nở rộ của dịch vụ du lịch, hàng triệu người tại Anh và Châu Âu đã tạm dừng mọi công việc để tham gia nghỉ dưỡng hoặc gặp gỡ bạn bè, người thân. Gia đình Hoàng gia cũng không nằm ngoài trào lưu này.

Tháng 7, tháng 8 thường là khoảng thời gian yên tĩnh nhất trong lịch trình của các thành viên Hoàng gia. Hoạt động xuất hiện trước công chúng, phát biểu hay tham quan với danh nghĩa Hoàng tộc đều tạm ngừng lại. Mỗi năm, mỗi thành viên Hoàng gia lại có những hoạt động và địa điểm riêng biệt cho chuyến nghỉ dưỡng của mình.

Điểm đến nổi tiếng nhất trong mỗi kỳ nghỉ Hoàng gia là Lâu đài Balmoral tại Scotland – nơi Nữ hoàng ở trong mùa hè và tổ chức nhiều buổi họp mặt gia đình. Tại đây, các thành viên sẽ có những chuyến dạo chơi ở vùng nông thôn, cưỡi ngựa và tổ chức các buổi dã ngoại. “Đó là nơi đẹp nhất trên Trái đất và tôi nghĩ bà là người hạnh phúc nhất ở đó” – công chúa Eugenie nói trong một bộ phim tài liệu năm 2016.

Gia đình Hoàng gia “nghỉ hè” như thế nào? - Ảnh 1.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đi dã ngoại cùng các con tại Balmoral vào năm 1960 (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, cũng có những thành viên Hoàng tộc muốn đi xa hơn thế, điển hình là người em gái quá cố của Nữ hoàng – công chúa Margaret. Bà đã dành những kỳ nghỉ dài ngày của mình ở Mustique – một hòn đảo thuộc Saint Vincent và Grenadines ở Caribbean. Mối liên hệ của bà với hòn đảo bắt đầu vào năm 1960, khi bà nhìn thấy nó trong chuyến du ngoạn trên du thuyền Hoàng gia Britannia. Chủ sở hữu của hòn đảo – Colin Tennant đã tặng cho bà một mảnh đất rộng 10 mẫu Anh làm quà cưới và sau đó, đây trở thành nơi bà thường xuyên lui tới trong các cuộc nghỉ dưỡng của mình.

Trên thực tế, gia đình Hoàng gia cũng thường xuyên có những chuyến trải nghiệm, du lịch, nghỉ dưỡng trong cả thời gian mùa đông. Hoàng từ Philip từng đưa các con của mình là Công chúa Anne và Thái tử Charles đi trượt tuyết tại Liechtenstein vào năm 1965 còn Công nương Diana thì thường xuyên chiêu đãi hai cậu con trai William và Harry của mình các cuộc phiêu lưu trên sườn núi.

Đôi khi, kỳ nghỉ của gia đình Hoàng gia cũng là nơi sự lãng mạn của các mối tình bắt đầu. Khi giới thiệu về vị hôn thê Meghan Markle vào năm 2017, Hoàng tử Harry đã miêu tả với các phóng viên về chuyến đi lãng mạn của họ đến Botswana, nơi họ cắm trại dưới các vì sao và tránh xa con mắt tò mò của công chúng. Mặt khác, anh trai của Harry – Hoàng tử William cũng đã cầu hôn Kate Middleton trong một chuyến đi nghỉ dưỡng tại căn chòi gỗ dưới bóng núi Kenya.

Với vô vàn kỷ niệm đẹp được tạo ra trong những chuyến nghỉ dưỡng riêng tư vòng quanh thế giới, quả thực không có gì kỳ lạ khi các thành viên Hoàng tộc cũng trân trọng những ngày nghỉ như bất kỳ ai trong số chúng ta.

Theo Mai Linh

VTV.VN

Trở lên trên