MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gia đình nói gì trước thông tin "Vua bóng đá" Pele qua đời?

26-12-2022 - 17:58 PM | Sống

Tối hôm qua (25/12), nhiều trang mạng xã hội ở Việt Nam đưa tin Vua bóng đá Pele đã qua đời. Đây là thông tin không đúng sự thật.

Kely Nascimento, con gái của Pele, đã đăng một bức ảnh cả gia đình đang quây quần ở bệnh viện Israelita Albert Einstein - nơi huyền thoại bóng đá Brazil đang điều trị. Đây cũng là cách người thân ngầm bác bỏ thông tin ông đã qua đời.

"Ngay cả thì phải đón Giáng sinh trong bệnh viện, chúng tôi cũng cảm thấy biết ơn khi cha tôi được điều trị trong một bệnh viện hiện đại như thế này. Tất cả những bác sĩ giỏi và tận tâm nhất đang ngày đêm chăm sóc cho cha tôi, đây là điều mà chúng tôi không thể nào quên.

Trong giờ phút này, tôi cũng muốn cảm ơn tất cả thành viên trong gia đình vì đã có mặt đầy đủ với cha tôi trong những lúc khó khăn. Giáng sinh vui vẻ. Nhiều sức khỏe, nhiều tình yêu, nhiều niềm vui cho tất cả các bạn. Thêm một ngày nữa được ở cạnh người cha kính yêu", Kely Nascimento cho biết.

Như vậy, Vua bóng đá Pele chưa qua đời như một số thông tin trước đó. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của ông đang diễn biến rất xấu khi mà căn bệnh ung thư ruột kết đã làm suy giảm chức năng thận và tim. Trước đó, huyền thoại 82 tuổi vẫn có thể xem các trận đấu của Brazil ở World Cup 2022. Thời gian vừa qua, rất nhiều ngôi sao bóng đá thế giới đã gửi lời chúc sức khỏe đến Pele.

CLB Santos, nơi Pele thi đấu phần lớn sự nghiệp, đã quyết định thông qua hành động đặc biệt để tri ân "vua bóng đá". Theo đó, đồng phục của CLB này sẽ có thêm một chiếc vương miện phía trên 2 ngôi sao (tượng trưng cho Pele) kể từ đầu năm 2023.

Theo Mạnh Tùng

Tiền phong

Trở lên trên