TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ

18-09-2021 - 15:43 PM | Sống

Cherrie luôn được chiều chuộng từ nhỏ, chưa bao giờ phải chịu vất vả nhưng lại vô cùng lạc quan trước biến cố phá sản.

Trong cuộc sống, ai cũng có thể gặp phải khó khăn, biến cố bất ngờ. Nhưng chính tính cách và sự quyết tâm của chúng ta sẽ đủ sức mạnh thay đổi tất cả.

Tuổi trẻ rong chơi và biến cố gia đình phá sản

Cherrie là một cô gái sinh ra trong gia đình giàu có ở Hồng Kông. Từ nhỏ cô đã được coi như một viên ngọc quý trong lòng bàn tay cha mẹ. “Từ khi sinh ra tôi chưa bao giờ phải lo lắng điều gì. Bố muốn tôi đi du học Mỹ nhưng tôi quyết định ở lại Hồng Kông”, Cherrie chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, cô cũng không đi làm mà mở công ty chung với người bạn trai. Tuy nhiên cô ít khi để ý đến công việc, do đó không có nhiều khách hàng lớn, lợi nhuận chỉ đủ duy trì hoạt động của công ty.

Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Cherrie giành giải thưởng doanh nhân nữ xuất sắc khu vực Vịnh Lớn 2019.

Kết quả tất yếu là công ty của cô phải đóng cửa sau đó vài năm. Cùng thời gian ấy, nhà máy sản xuất đồ chơi mà gia đình Cherrie sở hữu cũng từ từ sa sút và rơi vào cảnh phá sản. Cha của Cherrie phải thanh lý nhà máy, chuyển cả gia đình từ ngôi nhà lớn sang trọng đến căn nhà nhỏ hẹp. Khi ấy Cherrie đành vay tiền bạn trang trải một số chi phí, số tiền lên đến 1 triệu đô la Hồng Kông (gần 3 tỷ đồng).

Biến cố xảy ra quá bất ngờ, cuộc sống thay đổi chóng mặt, mẹ của Cherrie không thể chấp nhận được thực tế ấy. “Bà thường trốn ở nhà không muốn gặp ai, mẹ cảm thấy việc phá sản là điều rất đáng xấu hổ. Tâm trạng mẹ luôn tồi tệ trong khoảng thời gian dài, đó có thể là nguyên do khiến bà mắc bệnh ung thư sau này”, Cherrie chia sẻ.

Ngược lại Cherrie luôn được chiều chuộng từ nhỏ, chưa bao giờ phải chịu bất cứ vất vả nào nhưng lại vô cùng lạc quan. “Lúc ấy tôi đã ngoài 30 tuổi, cuộc sống luôn êm đềm không sóng gió. Khó khăn đầu tiên tôi gặp phải lần ấy cũng chính là khó khăn lớn nhất của cuộc đời. Song tôi vẫn lạc quan tin rằng chẳng có vấn đề nào trên đời này không giải quyết được”, Cherrie nói.

Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.
Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Công việc nghiêm túc đầu tiên ở tuổi 30

Cherrie xác định rõ phải giải quyết vấn đề nợ nần trước vì vậy cô bắt tay vào xin việc làm: “Ở tuổi 30, lần đầu tiên tôi mới đi làm. Vì từng sở hữu một công ty quảng cáo nên tôi đã quay lại công việc cũ của mình, xin làm nhân viên sale của công ty quảng cáo”.

Sau vài tháng làm việc, cả nhóm nhân viên sale của cô đều bị cho thôi việc, chỉ có Cherrie được ở lại. Lý do duy nhất bởi vì cô đã rất chăm chỉ. “Tôi luôn nỗ lực hết sức để tìm kiếm và gặp gỡ khách hàng. Tôi đi nhiều đến nỗi cứ 2 - 3 tháng là hỏng một đôi giày. Tôi đến công ty làm việc lúc 8 giờ sáng, tới 1, 2 giờ đêm mới về nhà, rửa mặt, chải đầu, ngủ một giấc rồi sáng ra lại bắt đầu công việc”, Cherrie nói.

Sự nỗ lực của cô cuối cùng cũng được đền đáp. Ban đầu khi gia nhập công ty mức lương của cô chỉ có 7 nghìn đô la Hồng Kông (khoảng 20 triệu đồng). Nhưng sau vài tháng cô đã trở thành một trong những nhân viên sale hàng đầu công ty, thu nhập tăng lên 20 - 30 nghìn đô la Hồng Kông (khoảng 59 - 88 triệu đồng). Chính sự siêng năng và kiên nhẫn đã mang lại cho cô kết quả xứng đáng. Luôn làm việc chăm chỉ, cô đã trả hết nợ trong vòng 2 năm.

Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Cherrie rất thân thiện với các nhân viên.

Sự nghiệp thành công rực rỡ ở tuổi trung niên

Trong 20 năm qua Cherrie từ một nhân viên kinh doanh đã trở thành giám đốc điều hành công ty. Cô có bề dày kinh nghiệm trong việc phát triển thương hiệu, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ về sở hữu trí tuệ và tư vấn về sở hữu trí tuệ, đồng thời tư vấn phát triển kinh doanh cho một số hiệp hội, doanh nghiệp.

Gần đây Cherrie vừa tung ra dự án mới là nền tảng tuyển dụng trực tuyến "Zhiji". Trên thực tế có nhiều công ty gặp phải tình trạng không tuyển được nhân viên. Nền tảng này có thể giúp chủ doanh nghiệp sàng lọc thông tin của những người ứng tuyển và tìm ra nhân tài phù hợp nhất.

Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5.
Gia đình phá sản ở tuổi 30, cô gái trẻ ôm đống nợ bắt đầu bươn chải, đến nay đã là nữ doanh nhân thành công đáng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Ngoài công việc kinh doanh, Cherrie cũng sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ những tài năng đang bị xã hội lãng quên, để họ có thể tham gia vào lực lượng lao động, chẳng hạn như các bà nội trợ, người khuyết tật, thợ thủ công…

Cherrie hiện tại là Chủ tịch của Hiệp hội người Hồng Kông ủng hộ các thương hiệu Hồng Kông, là Tổng thư ký của Hiệp hội doanh nhân sáng tạo và là giám đốc của Liên đoàn hiệp hội ngành dịch vụ ăn uống Hồng Kông.

Những nỗ lực trong kinh doanh và hoạt động xã hội của Cherrie đã giúp cô giành được nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng doanh nhân nữ xuất sắc khu vực Vịnh Lớn 2019, giải thưởng doanh nghiệp phát triển thị trường châu Á - Thái Bình Dương 2019, giải thưởng doanh nghiệp có thế mạnh xuất sắc…

Theo An Du

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên