MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dưa lưới giảm một nửa khó tiêu thụ, nông dân Bình Dương cầu cứu

21-05-2021 - 21:01 PM | Thị trường

Hội Nông dân huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương có công văn kêu gọi giải cứu dưa lưới cho nông dân đang bị tồn đọng hàng chục tấn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Hội nông dân huyện Phú Giáo cho biết, dưa lưới được nông dân sản xuất tiêu thụ chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc. Gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành phía Bắc và Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội, chợ dân sinh và cửa hàng bán lẻ cũng tạm thời đóng cửa dẫn đến việc tiêu thụ dưa lưới giảm mạnh. Dưa lưới là trái cây tươi, thời gian bảo quản ngắn từ 7-10 ngày, nếu không tiêu thụ kịp thời sẽ hư hỏng, thiệt hại kinh tế rất lớn cho nông dân.

Hiện nay, Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Kinh Long đang thu hoạch 15 tấn dưa và sản phẩm sắp đến kỳ thu hoạch khoảng 15 tấn, tổng cộng số lượng dưa lưới tồn khoảng 30 tấn. Hội nông dân huyện Phú Giáo vận động người dân trên địa bàn đăng ký mua ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ số lượng dưa lưới còn tồn đọng với giá 20.000 đồng/kg để không bị hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế cho nông dân sản xuất dưa lưới.

Ông Nguyễn Hồng Quyết, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Công nghệ cao Kim Long cho biết, hợp tác xã hiện có 45 thành viên với diện tích sản xuất dưa lưới khoảng 15ha. Bình thường mỗi ngày hợp tác xã bán được 3 tấn hàng đi các tỉnh nhưng nay chỉ được 1 tấn. Với giá 20.000 đồng/kg dưa lưới như hiện nay chỉ đủ chi phí sản xuất cho bà con nông dân, chưa tính khấu hao, phí giao hàng.

“Tôi mong muốn nhờ các ban ngành giới thiệu điểm bán, vị trí có nhiều khách hàng qua lại bán hàng giải cứu cho bà con nông dân. Hay có chương trình hỗ trợ, liên kết với doanh nghiệp có nhu cầu bao tiêu để bớt đi hàng tồn đọng, hàng đang chuẩn bị thu hoạch” - ông Nguyễn Hồng Quyết nói.

Cũng trong hôm nay, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng đã có nhiều bài viết kêu gọi giải cứu dưa lưới cho bà con huyện Phú Giáo với giá từ 20.000-25.000 đồng/kg, tức chưa bằng 50% so với giá bán trên thị trường trước đây./.

Theo Thiên Lý

VOV

Trở lên trên