MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá giảm mạnh, người trồng thanh long ở Bà Rịa

17-03-2022 - 17:07 PM | Thị trường

Từ sau Rằm tháng Giêng đến nay, giá thanh long trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh. Trong khi đó, chi phí phân bón, nhân công tăng cao khiến người trồng thanh long trái vụ trên địa bàn tỉnh thua lỗ nặng.

Thời điểm này khoảng 900 ha thanh long ở 2 xã: Bông Trang và Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang vào kỳ thu hoạch, tuy nhiên thương lái không thu mua vì giá rớt thê thảm và đầu ra là thị trường Trung Quốc đã đóng cửa.

Giá thanh long ruột trắng từ 12.000 đồng/kg giảm xuống còn 2.000 đồng/kg; thanh long ruột đỏ từ 18.000 đồng/kg giảm xuống còn 8.000 đồng/kg, giảm hơn 1 nửa so với trước tết Nguyên đán. Giá thấp, thương lái không thu mua khiến nhiều diện tích thanh long có nguy cơ phải bỏ trái.

Ông Nghị, người trồng thanh long ở ấp 1, xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc cho biết, ở đây hầu hết nông dân đầu tư thanh long trái vụ, chi phí điện, nước, phân bón… cao rất nhiều so với chính vụ, 1ha thanh long ông phải đầu tư gần 100 triệu đồng. Với tình hình như hiện nay, nhiều khả năng sẽ cắt bỏ thanh long do không có đầu ra.

"Người trồng thanh long gặp thời điểm cửa khẩu đóng cửa thì rất khó khăn. Hiện nay thanh long đã chín rồi mà bán giá từ 2.000 - 3.000 đồng/kg thì không đủ chi phí cho cây thanh long. Mong nhà nước có biện pháp gì để hỗ trợ cho người trồng thanh long trong thời điểm khó khăn này" - ông Nghị bày tỏ./.

Theo Gia Khang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên