TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá iPhone 11 xách tay có thể về 22-25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020

18-09-2019 - 14:03 PM | Thị trường

Giá iPhone 11 xách tay có thể về 22-25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020

iPrice nghiên cứu giá bán các mẫu iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs trên các trang thương mại điện tử. Công ty tìm kiếm và so sánh này dự đoán 6 tháng sau ngày mở bán, giá iPhone 11 xách tay có thể còn 22-25,5 triệu đồng.

Bộ 3 iPhone 11 vừa trình làng hôm 10/9 thu hút sự chú ý của nhiều “tín đồ” công nghệ trên toàn cầu. Tuy nhiên, như thường lệ, khi về đến Việt Nam, máy thường bị đội giá và vượt khỏi tầm tay của nhiều người.

Một trong những giải pháp của người dùng để sở hữu chiếc điện thoại này là chờ một thời gian cho cơn sốt hạ nhiệt và giá bán lẻ giảm xuống. Công ty tìm kiếm và so sánh giá iPrice Group mới đây đã nghiên cứu giá bán trên các trang thương mại điện tử của các mẫu iPhone, từ đó đưa ra dự đoán về những đợt giảm giá có thể có cho iPhone 11. Các dòng máy được iPrice phân tích bao gồm: iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone Xs.

Giá iPhone 11 xách tay có thể về 22-25,5 triệu đồng vào tháng 3/2020 - Ảnh 1.

Dự đoán về giá bán của iPhone 11 trong tương lai. Ảnh: iPrice.


Kết quả cho thấy, đợt giảm giá gần nhất cho các mẫu iPhone sẽ diễn ra tầm 6 tháng sau ngày chính thức mở bán. Vào thời điểm này, thị trường đã hạ nhiệt, cộng thêm sự ra mắt của các dòng máy mới hơn, giá rẻ hơn, dẫn đến các dòng iPhone trên thị trường hàng xách tay cũng được giảm giá trung bình khoảng 5%.

Như vậy, theo dự đoán của iPrice, đối với iPhone 11, nếu đợi đến khoảng tháng 3 năm sau, giá sẽ giảm xuống mức 22-25,5 triệu đồng tùy dung lượng.

Tiếp sau đó, thời điểm một năm sau ngày mở bán sẽ có một đợt giảm giá sâu đến hơn 15% vì đây là thời điểm thị trường đang chờ đón thế hệ iPhone kế tiếp. Như vậy, nếu thật sự kiên nhẫn và không quan tâm đến việc chạy theo các dòng máy mới nhất, người dùng có thể đợi đến tháng 9 năm sau, khi giá iPhone 11 chỉ còn khoảng 19-23 triệu đồng tùy dung lượng.

Cuối cùng, nếu muốn mua iPhone 11 máy mới với chỉ nửa giá, người dùng có thể sẽ phải đợi đến tận năm 2022. Theo iPrice, kết quả này có được khi quan sát giá bán dòng iPhone 7, hiện được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá gần 10 triệu đồng, bằng chưa đến 50% so với giá bán ra hồi 3 năm trước.

Các mẫu điện thoại được phân tích trong nghiên cứu này là máy iPhone mới nguyên, màu bạc, dung lượng 256 GB. Giá bán gốc được lấy theo Apple tại website Apple.com. Giá bán vào các thời điểm 6 tháng sau ngày mở bán và một năm sau ngày mở bán lấy từ cơ sở dữ liệu của iPrice, tập hợp từ hàng loạt sàn thương mại điện tử trên cả nước.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên