TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá lợn hơi giảm mạnh, người tiêu dùng vẫn phải mua thịt giá cao

19-01-2017 - 07:56 AM | Thị trường

Giá lợn hơi giảm mạnh, người tiêu dùng vẫn phải mua thịt giá cao

Thời gian gần đây, mặc dù giá lợn (heo) hơi tại trang trại đang giảm xuống mức thấp kỷ lục trong 10 năm trở lại đây, người chăn nuôi phải chịu lỗ vài trăm nghìn đồng/con thì trên thị trường, người tiêu dùng vẫn phải mua thịt lợn với giá cao chót vót.

Khảo sát của người viết tại các chợ trên địa bàn Hà Nội như chợ Dịch Vong, chợ Cầu Giấy và chợ Phùng Khoang và một số chợ dân sinh cho thấy, giá bán lẻ thịt lợn vẫn ổn định và gần như không có sự điều chỉnh giảm dù thịt lợn hơi đang giảm xuống thấp kỷ lục.

Giá thịt lợn vai, chân giò, ba chỉ, sườn non... bán lẻ tại các chợ dao động từ 80 - 90 nghìn đồng/kg, vẫn như cách đây 1 tháng. Trong khi đó giá lợn hơi tại các trang trại đã giảm còn một nửa so với cách đây hơn 1 tháng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thanh, tiểu thương chuyên kinh doanh thịt lợn tại chợ Dịch Vọng cho biết, thông tin giá lợn giảm mạnh đã nghe từ lâu, tuy nhiên giá mua lợn tại các lò mổ cũng không có thay đổi nhiều nên các tiểu thương vẫn bán giá cũ.

Gia đình anh Nguyễn Văn Lâm, chủ trang trại nuôi lợn tại xã Cấn Hữu – Quốc Qai – Hà Nội cho biết, giá lợn hơi giảm mạnh trong thời gian qua, hiện chỉ còn từ 25 – 35 nghìn đồng/kg và tùy thuộc lợn nạc hay mỡ mà thương lái trả giá. Vào thời điểm này gia đình anh đang chăn 200 con lợn thịt cung ứng cho thị trường tết chờ xuất chuồng nhưng gọi thương lái vẫn chưa chắc xuất được hết trước Tết. Với giá hiện tại, anh nhẩm tính thua lỗ trên dưới 70 triệu đồng.

Như mọi năm vào thời điểm tháng 10, tháng 11 âm lịch, giá thịt lợn hơi thường tăng vì vào mùa cưới và chuẩn bị thực phẩm Tết, nhưng năm nay giá lợn xuống thấp khiến các hội chăn nuôi hết sức lo lắng. Anh Lâm cho biết nếu giá lợn hơi không tăng trở lại chắc anh sẽ nghỉ một thời gian chứ không dám tái đàn ngay.

Tùng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên