TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi

21-01-2021 - 20:30 PM | Thị trường

Hiện tại người trồng mía ở Đắk Lắk đang bước vào thu hoạch. So với niên vụ trước, giá mía đang cao hơn từ 15 – 20%, khiến người trồng phấn khởi.

Đắk Lắk hiện có 9.000ha mía, trong đó vùng nguyên liệu mía ở các huyện Ea Kar, MĐrắk có hơn 7.000ha. Dự kiến, sản lượng mía niên vụ này ước đạt 540.000 tấn. Với giá từ 950.000 – 1,05 triệu đồng/tấn tại chân ruộng, người trồng đã không còn thua lỗ như trước mà đã có lãi.

Giá mía nguyên liệu tăng cao, nông dân Đăk Lăk phấn khởi vì đã bắt đầu có lãi - Ảnh 1.

Niên vụ 2020 - 2021, giá mía tăng cao khiến người trồng phấn khởi.

Ông Lê Tuân, Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH mía đường 333 Đắk Lắk cho biết, hiện nay giá đường thị trường trong nước và quốc tế đang đạt mức 14,5 triệu đồng/1kg, mức này cao hơn cùng thời điểm năm ngoái khoảng 20%. Do vậy, các nhà máy sản xuất mía đường thu mua mía nguyên liệu cao từ người trồng là nhu cầu tất yếu của thị trường.

"Công ty tăng giá thu mía cho bà con và trong những ngày tới, nếu giá đường tiếp tục tăng cao hơn nhà máy cũng sẽ tiếp tục tăng giá thu mua mía. Đây cũng là động thái động viên và hỗ trợ người trồng tiếp tục gắn bó với cây mía trong bối cảnh khó khăn chung của ngành mía đường", ông Tuân chia sẻ.

Theo Tuấn Long

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên