MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nước sinh hoạt vùng ven biển tăng nhanh do nắng hạn

13-04-2016 - 14:31 PM | Thị trường

Giá nước sinh hoạt vùng ven biển tăng nhanh do nắng hạn
Thi công đường ống đoạn qua huyện Gò Công Tây. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Nắng hạn gay gắt trên diện rộng tại tỉnh Tiền Giang gây nhiều thiệt hại tới sản xuất và đời sống của người dân.

Tình trạng này khiến nhân dân vùng ven biển thuộc các huyện: Gò Công Đông, Tân Phú Đông đối mặt nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Giá nước thương lái chở đến phân phối cho người dân tăng nhanh.

Theo ông Hà Văn Hải, ấp Phú Hữu, xã ven biển Phú Tân của huyện Tân Phú Đông, những ngày qua, giá nước lên 120.000 đồng/m3, tăng gấp 2 lần so với thời điểm này năm trước. Tuy giá tăng nhưng người dân vẫn phải mua để sử dụng cho nhu cầu thiết yếu.

Các xã Phú Đông, Phú Tân của huyện Tân Phú Đông là những địa bàn ven biển, chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, gay nhất là thiếu nước sinh hoạt khiến cuộc sống người dân khó khăn.

Ước tính, hàng chục nghìn hộ dân sống ven sông, ven cửa biển, ngoài các đê bao ngăn mặn của tỉnh Tiền Giang thiếu nước ngọt sinh hoạt trầm trọng trong mùa khô 2016. Tập trung nhiều nhất ở các huyện duyên hải Gò Công: Gò Công Đông, thị xã Gò Công, Tân Phú Đông.

Theo Chi cục Thủy lợi và Phòng chống lụt bão (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) tỉnh Tiền Giang, trước tình hình trên, tỉnh đã khẩn cấp mở hàng trăm vòi nước công cộng cung cấp nước sinh hoạt miễn phí cho nhân dân vùng sâu, xa bị ảnh hưởng.

Đối với huyện cù lao Tân Phú Đông, tỉnh huy động sà lan chở nước ngọt từ thành phố Mỹ Tho về phục vụ nhu cầu người dân, kiên quyết không để dân thiếu nước dùng.

Từ đầu mùa khô đến nay, các vòi nước công cộng được mở đã cung cấp miễn phí trên 11.000m3 nước sạch đồng thời các sà lan cũng chở trên 31.000 m3 nước về bổ cấp cho ao chứa để phục vụ nhân dân huyện Tân Phú Đông. Nhờ vậy, tình hình cấp nước mùa khô cơ bản được cải thiện.

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, bờ biển dài 32km, nhiều hộ dân sống rải rác ngoài đồng xa nên một bộ phận nhân dân nơi đây vẫn phải mua nước ngọt do tư nhân cung cấp với giá đắt./.

Theo Minh Trí

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên