TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá sữa bột giảm 19% xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng

14-03-2017 - 08:05 AM | Thị trường

Giá sữa bột giảm 19% xuống mức thấp nhất trong vòng 7 tháng

Giá sữa bột nguyên kem giao trong tháng Tư tăng 0,6% lên mức 2.600 USD/tấn sau khi giảm 12 phiên liên tiếp khoảng 19,2% xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 7 tháng.

Sau kết quả mới nhất của cuộc đấu giá sản phẩm sữa toàn cầu GlobalDairyTrade được công bố vào hôm thứ Ba cho thấy giá sữa bột nguyên kem giảm 12,4% so với hai tuần trước- mức sụt giảm lớn hơn so với dự kiến của các nhà đầu tư.

Ngân hàng New Zealand không mấy lạc quan trước kỳ vọng của thị trường về việc giá sữa có thể đảo chiều nhanh chóng đồng thời phân tích rõ thêm việc tăng lượng cung ứng sữa trên thị trường có thể gây ra những tác động xấu nhất định. "Thị trường không kỳ vọng nhiều về khả năng giá sữa sẽ phục hồi trong khoảng thời gian ngắn".

Thực tế, đã có nhiều cuộc thảo luận trên thị trường về việc sản lượng sữa ở New Zealand giảm trong giai đoạn 2016-2017 xuống mức thấp hơn so với dự báo ban đầu.

"Gã khổng lồ" ngành sữa New Zealand, Fonterra tháng trước đã nâng mức dự báo sản lượng sữa nội địa trong năm.

Cục dữ liệu Anh nhận định việc tăng mức dự báo sản lượng sữa bột nguyên kem và sữa bột gầy sẽ giúp giảm nhẹ áp lực lên giá sữa.

Tuy nhiên, cơ quan này cũng nhận định thời kỳ đen tối của giá sữa chuẩn bị qua đồng thời cho biết thêm sự sụt giảm lần này phần nào xóa đi sự chênh lệch về giá sữa New Zealand và sữa đến từ các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU.

Cục dữ liệu Anh tiết lộ sự khác biệt này đã tồn tại trong một khoảng thời gian dài. Đơn cử như, giá sữa bột gầy ở New Zealand được giao dịch ở mức 2.550 USD/tấn trong khi giá loại sữa này ở Châu Âu chỉ bằng 1/5 lần, khoảng 498 USD/tấn.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên