Giá thanh long tăng mạnh
Hiện nay, giá thanh long ruột đỏ và ruột trắng ở Tiền Giang đang tăng mạnh trở lại hứa hẹn mang lại cho nông dân vùng chuyên canh nguồn lợi lớn.
- 14-01-2017Australia sẽ nhập thanh long tươi của Việt Nam
- 11-01-2017Thanh long ruột đỏ gấp đôi giá trong dịp Tết Nguyên Đán 2017
- 15-12-2016[Video] Thực hư chuyện nông dân Long An đổ bỏ trái thanh long
Theo ông Bùi Văn Chính, cư ngụ tại xã Tân Bình Thạnh, Chợ Gạo, giá thanh long ruột đỏ dao động trong khoảng 40.000 - 45.000 đồng/kg, tăng hơn tháng trước khoảng 15.000 đồng/kg.
Tương tự, giá thanh long ruột trắng, thương lái thu mua từ 15.000 - 17.000 đồng/kg, tăng hơn 5.000 đồng/kg so với tháng trước.
Ông Chính có 0,8 ha trồng chuyên canh giống thanh long ruột đỏ tại xã Tân Bình Thạnh trong đó có 0,3 ha đang cho trái. Ông cho biết, vừa thu hoạch đợt đầu tiên trong năm 2017 được 1,5 tấn quả, bán giá 42.000 đồng/kg, thu 63 triệu đồng. Trừ chi phí, gia đình ông còn lãi trên 20 triệu đồng.
Ông Huỳnh Văn Tám, cư ngụ tại ấp Bình Cách, xã Tân Bình Thạnh, huyện Chợ Gạo canh tác 0,9 ha thanh long ruột đỏ, trung bình mỗi năm gia đình ông thu hoạch ba đợt trái. Mỗi đợt đạt sản lượng khoảng 10 tấn quả.
Ông Tám đánh giá, giá thanh long đầu năm Đinh Dậu 2017 tăng mạnh, nông dân rất phấn khởi. Riêng gia đình ông mỗi năm thu lãi trên nửa tỉ đồng từ vườn quả thanh long chuyên canh.
Thanh long được xác định là cây trồng chủ lực, có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. Theo ông Cao Văn Hóa, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang, địa phương đã xây dựng được vùng trồng chuyên canh thanh long tại huyện Chợ Gạo với diện tích trên 4.000 ha.
Sản lượng hàng năm đạt hàng trăm nghìn tấn quả phục vụ nhu cầu tiêu dùng và chế biến xuất khẩu./.
Bnews/ TTXVN