MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá thép, quặng sắt tại Trung Quốc đồng loạt tăng

28-01-2022 - 19:35 PM | Thị trường

Giá thép, quặng sắt tại Trung Quốc đồng loạt tăng

Giá quặng 62% Fe nhập tại cảng Thiên Tân, Trung Quốc là 130 USD/tấn, tăng 0,4% so với ngày 27/1 và tăng 26,3% từ đầu năm tới nay.

Giá thép thanh vằn hợp đồng tương lai trên sàn Thượng Hải, Trung Quốc ngày 28/1 được giao dịch ở mức 4.766 nhân dân tệ/tấn (748,6 USD/tấn), tăng 0,6% so với ngày 27/1 và tăng hơn 5% từ đầu năm tới nay. Đây cũng là mức giá cao nhất trong 3 tháng qua.

Giá thép, quặng sắt tại Trung Quốc đồng loạt tăng - Ảnh 1.

Diễn biến giá thép thanh vằn hợp đồng tương lai nhập khẩu tại cảng Thiên Tân, Trung Quốc. Nguồn: Trading Economics

Giá quặng tăng do nguồn cung bị thu hẹp tại Australia - quốc gia này đang đối mặt với tình trạng Covid-19 lan rộng. Giá quặng 62% Fe nhập tại cảng Thiên Tân, Trung Quốc là 130 USD/tấn, tăng 0,4% so với ngày 27/1 và tăng 26,3% từ đầu năm tới nay.Nguyên nhân khiến giá thép tăng là do giá quặng đi lên và sản xuất tại Trung Quốc bị hạn chế vì các nhà máy nghỉ dịp Tết Nguyên Đán và trước thềm Thế vận hội Mùa đông diễn ra vào tháng 2 năm nay.

Giá thép, quặng sắt tại Trung Quốc đồng loạt tăng - Ảnh 2.

Diễn biến giá quặng 62% Fe. Nguồn: Trading Economics


Trung Quốc, nhà nhập khẩu kim loại lớn nhất thế giới, ghi nhận thị trường bất động sản sụt giảm, căng thẳng tín dụng và dịch Covid-19 bùng phát nhiều lần. Trước tình hình trên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong gần hai năm, báo hiệu sự bắt đầu của chu kỳ nới lỏng tiền tệ.

Trung Quốc có xu hướng tăng cường các chính sách vĩ mô để ổn định nền kinh tế trong bối cảnh thị trường bất động sản đi xuống, Huatai Futures nhận định. Bên cạnh đó, các chuyên gia trong ngành cho rằng nhu cầu thép tại Trung Quốc sẽ đi lên trong quý II của năm nay vì các hoạt động xây dựng và đầu tư vào hạ tầng sẽ tăng vì Trung Quốc thực hiện nhiều biện pháp kích thích nền kinh tế.

Theo Đỗ Lan

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên