MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thép Trung Quốc thoát đáy 5 tuần, sẽ tiếp tục tăng trong tháng 6

16-05-2019 - 14:47 PM | Thị trường

Thị trường thép xây dựng của Trung Quốc phục hồi nhờ lo ngại liên quan tới chiến tranh thương mại Mỹ - Trung được xoa dịu. Đà tăng được dự báo sẽ duy trì trong tháng 6.

Giá thép thanh giao dịch trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,9% và chốt phiên 15/5 ở 3.704 nhân dân tệ/tấn (539,6 USD/tấn). Trước đó, giá thép giảm liên tiếp trong hai phiên và xuống thấp nhất kể từ ngày 8/4.

Tương tự, giá thép cuộn cán nóng tăng 1% lên 3.637 nhân dân tệ/tấn.

Đối với vật liệu thô, giá quặng sắt trên Sàn giao dịch Đại Liên tăng 1,2% lên 660 nhân dân tệ/tấn. Giá vật liệu này đã tăng 48% kể từ đầu năm nay, chủ yếu do nguồn cung bị gián đoạn tại Brazil.

Ông Darren Toh, chuyên gia khoa học dữ liệu tại công ty Tivlon Technologies, dự đoán giá quặng sắt tiếp tục tăng trong bối cảnh tồn kho thép tiếp tục giảm. “Chúng tôi giữ quan điểm rằng giá thép và quặng sắt sẽ lên cao hơn nữa trong tháng 6 vì nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng vẫn lớn”.

“Lo ngại về thuế quan chỉ là tạm thời, trong khi nhu cầu tiêu thụ thép tại thị trường Trung Quốc vẫn lớn”, ông Toh cho biết. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/5 cũng mô tả đợt leo thang căng thẳng thương mại gần đây với Trung Quốc chỉ là một cuộc cãi vã nhỏ và khẳng định đàm phán giữa hai bên vẫn chưa sụp đổ.

Ông Toh cho biết các nhà máy sản xuất thép tại Trung Quốc vẫn có lời dù sản lượng thép đang ở mức cao. Sản lượng thép thô tháng 4 của nước này tăng 12,7% so với tháng trước lên cao kỷ lục do nhu cầu lớn và mức lợi nhuận hấp dẫn.

Theo Phan Vũ

Người đồng hành

Trở lên trên