TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thịt heo ở Trung Quốc tăng gần 35% sau 5 tuần

23-11-2021 - 19:45 PM | Thị trường

Giá thịt heo ở Trung Quốc tăng gần 35% sau 5 tuần

Giá thịt heo ở mức 24 nhân dân tệ/kg (3,8 USD/kg), tăng 34,9% trong 5 tuần qua. Giá thịt heo tại Trung Quốc được dự báo ổn định trong tháng 11 và 12 vì nguồn cung tăng.

Theo Global Times, từ ngày 8/11 đến 14/11, giá thịt heo tại Trung Quốc ở mức 24 nhân dân tệ/kg (3,8 USD/kg), tăng 34,9% trong 5 tuần qua. Đây cũng là tuần thứ 5 liên tiếp giá mặt hàng này đi lên. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, giá vẫn thấp hơn 39%, theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trung Quốc.

Nhân viên siêu thị ở Bắc Kinh, cho biết kể từ tháng 11, nhiều khách hàng mua thịt heo vì thời tiết lạnh giá. Nguồn cung không đủ nên giá tăng.

Một khách hàng ở Bắc Kinh cho hay mùa đông sắp tới, nhiều gia đình ở miền Bắc mua thịt để làm nhân bánh bao. Điều này có thể khiến nhu cầu tăng, dẫn đến giá leo thang.

"Giá thịt heo tăng cho thấy nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng Trung Quốc đang tăng với sức chi mạnh", ông Wang Zuli, nhà nghiên cứu tại Viện Kinh tế và Phát triển Nông nghiệp Trung Quốc, nói.

Ông Wang cho rằng vì nửa đầu năm nay giá mặt hàng này lao dốc khiến người nuôi lỗ nặng và giết mổ nhiều, dẫn đến cầu không đủ cung. Trong thời gian tới, giá sẽ ổn định vì nguồn cung tăng trong tháng 11 và 12. 

Theo Đỗ Lan

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên