TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thuê đất tăng quá nhanh, doanh nghiệp không kịp trở tay

07-06-2019 - 10:54 AM | Bất động sản

Giá thuê đất tăng quá nhanh, doanh nghiệp không kịp trở tay

Theo quyết định số 31 ngày 24/9/2018 của UBND tỉnh Lai Châu về điều chỉnh bổ sung giá đất đã làm tăng số tiền thuê đất phải nộp lên gấp 4 lần so với quyết định số 43 ngày 19/12/2014 của UBND tỉnh.

Chưa đầy 4 tháng sau UBND tỉnh ra quyết định số 01 ngày 21/01/2019 của về điều chỉnh bổ sung giá đất thì số tiền thuê đất tăng lên 7,69 lần so với đơn giá theo quyết định số 43.

Có thể thấy, trong cùng một thời gian ngắn không chỉ tăng với mức cao mà tần suất tăng liên tục trong giai đoạn khó khăn như hiện nay thì tiền thuê đất sẽ là gánh nặng rất lớn về tài chính cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, việc đồng thời áp dụng điều chỉnh giá một cách đột ngột sẽ tác động tiêu cực, cũng như ảnh hưởng tới các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Chúng tôi thấy, ở đây có sự rất bất cập giữa giá thuê đất và giá cho thuê diện tích bán hàng. Vì vậy, chúng tôi mong rằng, các cơ quan ban ngành cần có một lộ trình tăng giá thuê đất phù hợp để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp. Đối với giá thuê đất tăng quá nhanh như hiện vậy làm cho các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.

Theo Vũ Quang Toán - Giám đốc Công ty TNHH số 10 Lai Châu (Dương Thành ghi)

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên