MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gia tộc Thái sáng lập ra RedBull tìm cách lấy lại thương hiệu nước uống tăng lực tại Trung Quốc

25-05-2020 - 11:16 AM | Tài chính quốc tế

Gia tộc sáng lập thương hiệu nước uống tăng lực Redbull người Thái Lan tuyên bố sẽ đầu tư 150 triệu USD để tái lập thương hiệu ở Trung Quốc sau cuộc chiến kéo dài nhiều năm qua giữa các tỷ phú, theo Bloomberg.

Từ giữa thập niên 1990, tập đoàn TCP của gia đình người Thái Lan Voovidhya đã liên doanh với Tập đoàn Reignwood của tỷ phú Chanchai Ruayrungruang (còn gọi là Yan Bin) ở Trung Quốc. Trong một tuyên bố của TCP, liên doanh Red Bull Vitamin Drink Co. Ltd giải thể từ tháng 9/2018.

Kể từ khi mối quan hệ đối tác tan vỡ, thương hiệu, sản phẩm và quyền phân phối trở thành những điểm nóng trong các cuộc tranh tụng nhằm tranh giành quyền sở hữu giữa các tỷ phú trong bối cảnh tập đoàn Reignwood vẫn giữ quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Trong khi đó, nhà Voovidhya được xếp hạng là gia tộc giàu thứ sáu châu Á với khối tài sản trị giá 24,5 tỷ USD, theo báo cáo của Bloomberg hồi tháng 8. Tỷ phú Chanchai, người sở hữu Wentworth Club Ltd., có tổng tài sản trị giá 2,9 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Gia tộc Thái sáng lập ra RedBull tìm cách lấy lại thương hiệu nước uống tăng lực tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Gia đình sáng lập Red Bull đầu tư 150 triệu USD để xây dựng lại thương hiệu nước tăng lực ở Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Trong tuyên bố của mình, tập đoàn TCP cho biết, doanh số bán hàng tại Trung Quốc năm ngoái là khoảng 150 triệu USD. Theo báo cáo của Yicai Global, năm 2019, doanh thu của Reignwood từ Red Bull ở Trung Quốc là 22,3 tỷ NDT (3,1 tỷ USD).

TCP cho biết, họ sẽ đầu tư 150 triệu USD trong 3 năm đồng thời sẽ chuyển sang các sản phẩm nước tăng lực mới, cơ sở sản xuất và tiếp thị với các đối tác chiến lược mới của công ty - Guangzhou Yao Energy và Pusheng Food Sales. TCP cũng thành lập Quỹ bảo vệ sở hữu trí tuệ của TCP tại Trung Quốc.

Red Bull GmbH có doanh thu trên toàn thế giới khoảng 6,07 tỷ euro (6,6 tỷ USD) vào năm ngoái. Công ty đã bán được khoảng 7,5 tỷ lon và hộp đựng đồ uống với do tăng trưởng ở các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ và châu Phi.

Theo Trang Trang

Người đồng hành

Trở lên trên