TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bất ngờ lao dốc xuống thấp nhất 4 tháng

24-11-2020 - 07:38 AM | Thị trường

Giá vàng bất ngờ lao dốc xuống thấp nhất 4 tháng

Vàng bị bán tháo vì kinh tế Mỹ hồi phục mạnh hơn dự đoán và thêm một công ty dược phẩm nữa công bố hiệu quả của một vắc-xin đầy hứa hẹn.

Giá vàng thế giới giảm trên 2% xuống mức thấp nhất trong phiên vừa qua do kinh tế Mỹ hồi phục mạnh hơn dự đoán và thêm một công ty dược phẩm nữa công bố hiệu quả của một vắc-xin đầy hứa hẹn, làm tăng hy vọng kinh tế thế giới sẽ nhanh chóng hồi phục.

Giá vàng giao ngay đã giảm 1,7% trong phiên vừa qua, xuống 1.838,71 USD/ounce vào cuối phiên, trước đó có thời điểm giảm 2,2% xuống mức thấp nhất kể từ 21/7 là 1.830,19 USD/ounce; trong khi vàng kỳ hạn tháng 12/2020 giảm 1,9% xuống 1.837,8 USD/ounce.

"Vàng đã xuyên thủng một mốc quan trọng là 1.850 USD/ounce sau khi số liệu PMI mạnh mẽ làm giảm kỳ vọng vào khả năng nền kinh tế này sẽ cần thêm những gói kích thích mới. Không ai có thể dự đoán rằng số liệu về cả lĩnh vực dịch vụ cũng như sản xuất của Mỹ lại mạnh đến vậy", Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết.

Số liệu công bố ngày hôm qua cho thấy, hoạt động sản xuất của Mỹ tháng 11 tăng mạnh nhất trong vòng hơn 5 năm, làm dấy lên hy vọng trong giới đầu tư về ‘sức khỏe’ của nền kinh tế số 1 thế giới.

Trong khi đó, công ty Anh AstraZeneca tuyên bố đã phát triển thành công vắc-xin cho hiệu quả đến 90% và vắc-xin này không có bất cứ phản ứng xấu nghiêm trọng nào.

Đồng USD đã tăng giá so với các đối thủ trong phiên vừa qua, càng gây áp lực giảm giá vàng.

"Mặc dù chúng tôi dự báo thị trường vàng sẽ không được quan tâm nhiều như thời gian qua khi nền kinh tế thế giới bắt đầu hồi phục bền vững, nhưng những sóng gió đằng sau thị trường vẫn còn đó", nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết. Từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng hơn 21%.


Vũ Ngọc Diệp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên