TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh

19-05-2020 - 08:57 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm mạnh

Giá vàng bất ngờ đảo chiều giảm mạnh khi cổ phiếu và giá dầu tăng nhờ sự lạc quan trong việc thử nghiệm vắc xin Covid-19.

Mở cửa sáng nay (19/5), giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh sau khi tăng tới 700 nghìn đồng/lượng trong hôm qua (18/5).

Cụ thể, Vàng bạc đá quý Sài Gòn giảm hoảng 400 nghìn đồng/lượng so với chiều hôm qua xuống còn 48,55-49,05 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng giảm tới 450 nghìn đồng/lượng xuống còn 48,55-48,9 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Phú Quý và DOJI lần lượt niêm yết 48,55-48,85 triệu đồng/lượng và 48,5-48,9 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm khi giá vàng thế giới hạ nhiệt. Lúc 8h50 (19/5 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm khoảng 22 USD/ounce so với sáng hôm qua xuống còn 1.738 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 giảm mạnh xuống còn 1.740 USD/ounce, chỉ cao hơn giá vàng giao ngay một chút.

Quy đổi theo tỷ giá VND/USD, giá vàng thế giới hiện tương đương với khoảng 49,1 triệu đồng/lượng (đã bao gồm thuế, phí), ngang ngửa với giá vàng trong nước.

Giá vàng bất ngờ đảo chiều đi xuống khi cổ phiếu và giá dầu tăng nhờ sự lạc quan trong việc thử nghiệm vắc xin Covid-19.

Michael Matousek, Giám đốc giao dịch tại U.S. Global Investors, cho biết lý do khiến vàng trở nên chao đảo trong khi cổ phiếu phố Wall tăng mạnh và giá dầu đạt mức cao nhất trong hai tháng sau khi nhà sản xuất thuốc Moderna cho biết vắc-xin thử nghiệm của họ cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong một thử nghiệm ở giai đoạn đầu, với các nhà đầu tư cũng dựa vào nhiều kích thích hơn để giải cứu nền kinh tế Mỹ khỏi sự suy thoái.

Vàng là kim loại có xu hướng hưởng lợi trong kỳ vọng về lãi suất thấp hơn, đã tăng giá khoảng 14% trong năm nay khi các ngân hàng trung ương tung ra một làn sóng cắt giảm lãi suất và các kích thích khác để hạn chế thiệt hại kinh tế từ đại dịch.

Trong phiên 16/5, lượng vàng dự trữ do quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng 0,8% lên 1.113,78 tấn.

Bên cạnh đó, vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi khả năng Mỹ có thể áp dụng mức lãi suất âm và sự căng thẳng leo thang trong quan hệ Mỹ-Trung. Hoạt động in tiền của các nước đang tiếp thêm sức mạnh vững chắc cho vàng. Vàng được cho là sẽ vẫn còn đi lên bất chấp sự tiềm ẩn khả năng bán tháo chốt lời và bán tháo lấy thanh khoản trên thị trường.

Thu Thủy

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên