TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng đang án binh chờ thời cơ

31-10-2016 - 09:21 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng đang án binh chờ thời cơ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước bị chững lại sau 2 phiên tăng liên tiếp vào cuối tuần trước. Giá vàng thế giới cũng nhích khoảng 2 USD so với cuối tuần trước. Phần lớn các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đi lên.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay tại khu vực Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở cùng mức giá 35,66– 35,86 triệu đồng/lượng, giá bán ra ổn định so với cuối giờ chiều ngày hôm qua.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC đang được niêm yết tại công ty PNJ ở mức giá 35,73 – 35,79 triệu đồng/lượng. Lãnh đạo PNJ cho biết lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối cùng của tháng 10 khá ổn định, lượng mua vào và bán ra khá cân bằng tại các điểm giao dịch vàng miếng của công ty PNJ, nhìn chung giá vàng miếng trong tháng 10 rất biến động, các giao dịch đa số là của những khách hàng nhỏ lẻ.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 35,62 – 35,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 35,74 – 35,79 triệu đồng/lượng, không đổi. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 35,73 – 35,79 triệu đồng/lượng.

So với phiên giao dịch đầu tuần trước, giá vàng hiện đang cao hơn khoảng 180 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, hôm cuối tuần giá vàng bất ngờ tăng 1,3% lên 1.284 USD, tiến sát đỉnh 4 tuần sau khi có thông tin FBI sẽ tiếp tục điều tra vụ bê bối về email cá nhân của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

Hiện nay, đồng USD có thể sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này khi Uỷ ban thị trường mở - FOMC tiến hành cuộc họp hai ngày về vấn đề lãi suất. Các chuyên gia cho rằng, nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed cho thấy sự do dự trong việc tăng lãi suất vào cuối năm nay sẽ khiến đồng USD tiếp tục suy yếu và điều này tạo lợi thế cho vàng. Ngược lại, giá vàng sẽ tăng cao. Ngoài ra, hôm nay nhiều ngân hàng trung ương khác như Nhật, Australia... cũng có cuộc họp liên quan đến vấn đề lãi suất.

Dự báo giá vàng trong tuần này, theo kết quả khảo sát của Kitco cho thấy, 56% chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần này. Trong khi đó, có 28% số người dự đoán giá giảm và số còn lại nhìn nhận giá đi ngang.

Đồng thời, các nhà đầu tư bán lẻ tham gia khảo sát trực tuyến cũng có 44% tin vàng tăng lên tuần này, 43% cho rằng vàng giảm, còn lại là trung tính.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.277 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,44 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,43 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên