TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng giảm thê thảm khi đàm phán Mỹ - Trung Quốc tích cực

08-11-2019 - 07:49 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng giảm thê thảm khi đàm phán Mỹ - Trung Quốc tích cực

Trong ngày thứ Năm, Mỹ và Trung Quốc đồng ý sẽ gỡ bỏ các biện pháp đánh thuế cao theo từng giai đoạn nếu hai bên có được thỏa thuận thương mại một phần.

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức thấp nhất trong 3 tháng và như vậy có phiên giảm sâu nhất trong vòng hơn 1 năm.

Lạc quan về khả năng có được thỏa thuận thương mại trong ngắn hạn không khỏi giúp cho lợi suất trái phiếu tăng, sức hấp dẫn của kim loại quý vì vậy giảm.

Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trong ngày thứ Năm, Mỹ và Trung Quốc đồng ý sẽ gỡ bỏ các biện pháp đánh thuế cao theo từng giai đoạn nếu hai bên có được thỏa thuận thương mại một phần.

Trung Quốc, ông Gao Feng, trong một phiên họp thường kỳ đã tuyên bố: “Đây là cái mà hai bên đã đồng thuận sau khi có các cuộc đối thoại cẩn thận và mang tính xây dựng trong vòng 2 tuần qua”.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 26,70USD/ounce tương đương 1,8% xuống 1.466,40USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, giá vàng đã tăng 0,6%. Mức đóng cửa của giá vàng như trên thấp nhất tính từ ngày 2/8/2019, tính theo vàng hợp đồng kỳ hạn gần nhất, theo tính toán của FactSet.

Tính cả tuần này, giá vàng đã giảm 3,2% và như vậy có tuần giảm sâu nhất tính từ tuần kết thúc ngày 5/5/2017, theo tính toán của FactSet.

Chiến lược gia mảng thị trường hàng hóa tại RBS Capital Markets, ông Christopher Louney, nhận xét: “Rủi ro thị trường như vậy đã không ngừng tăng, tạo ra thêm nhiều áp lực lên giá vàng, định hướng chính sách tiền tệ gần đây, thị trường chứng khoán Mỹ mạnh lên và khả năng Trung Quốc – Mỹ có được thỏa thuận thương mại đã tác động đến thị trường. Chúng tôi cho rằng các xu thế này sẽ vẫn tiếp diễn”.

Theo Trung Mến

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên