MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng “lặng sóng”

07-02-2023 - 10:01 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng “lặng sóng”

Sáng nay (7/2), giá vàng trong nước ổn định, giao dịch trên mốc 67,1 triệu đồng/lượng.

Lúc 8 giờ 35 phút, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66,2 - 67,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng không đổi ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, giá vàng SJC được niêm yết tại thị trường Hà Nội ở mức 66,4- 67,22 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,4 - 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, trong phiên giao dịch 6/2, giá vàng đi lên, khi các nhà đầu tư tìm đến tài sản an toàn này giữa những lo ngại về suy thoái kinh tế , sau khi đà tăng của đồng USD và lợi suất trái phiếu đẩy giá xuống mức thấp nhất trong một tháng.

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.868,96 USD/ounce, sau khi có lúc giảm xuống còn 1.860 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ ngày 6/1. Chốt phiên này, giá vàng giao dịch kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.879,50 USD/ounce.

Giá vàng “lặng sóng” - Ảnh 1.

Thời điểm 8h45 sáng 6/2 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.872 USD/ounce. Sau một tuần giao dịch nhiều "sóng gió", giá kim loại quý có vẻ đang trên đà hồi phục khi mở cửa phiên sáng nay.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Công ty dịch vụ tài chính Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), nhận định các nhà giao dịch coi vàng như một tài sản trú ẩn an toàn và tiến hành mua vào kim loại này.

Dự báo giá vàng

Theo các nhà phân tích, những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế vẫn còn và có khả năng hỗ trợ nhu cầu vàng trong năm nay.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco News, 44% cho rằng vàng sẽ giảm trong thời gian tới, 17% cho rằng giá sẽ tăng và 39% lựa chọn giá giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, trong số các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến 61% trông đợi vàng tăng vào tuần này, 25% cho rằng giá sẽ thấp hơn, 14% ý kiến trung lập trong thời gian tới.

Triển vọng trái chiều xuất hiện khi vàng kết thúc tuần giảm 3,5%, với hầu hết các đợt bán tháo diễn ra vào thứ Năm và thứ Sáu. Theo kết quả khảo sát trước đó, phần lớn các nhà phân tích dự báo giá vàng giảm, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có ý kiến ngược lại.

Theo PV

VTV.VN

Trở lên trên