TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng rơi 5 ngày liên tiếp, "chữ thập tử thần" xuất hiện

17-02-2021 - 10:28 AM | Tài chính quốc tế

Giá vàng rơi 5 ngày liên tiếp, "chữ thập tử thần" xuất hiện

Vàng đang hướng tới mức giảm giá tồi tệ nhất trong năm và chỉ báo cho thấy xu hướng này có thể sẽ chưa dừng lại.

Những đột phá trong lĩnh vực sản xuất vắc xin cùng tốc độ lây nhiễm đang chậm lại thúc đẩy sự lạc quan về tăng trưởng toàn cầu đồng thời tác động trái chiều lên giá và và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ. Vàng đã giảm 5% trong năm nay và dường như xu hướng này sẽ không sớm kết thúc.

Cụ thể, trung bình giá vàng trong 50 phiên gần nhất đã thấp hơn so với mức trung bình giá của 200 ngày. Mô hình này được gọi là "chữ thập tử thần", báo hiệu những diễn biến tiêu cực của giá vàng có thể xảy ra trong tương lai.

Giá vàng rơi 5 ngày liên tiếp, chữ thập tử thần xuất hiện - Ảnh 1.

Diễn biến trái chiều của giá vàng và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda Corp, cho biết: "Lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng mạnh và nó giáng một đòn chí mạng vào vàng".

Vàng giao ngay đã giảm 0,4% xuống 1.786,88 USD/ounce. Tính tới 7h51 ngày 17/2 tại Singapore, vàng có giá 1.792,04 USD/ounce. Trước đó, vàng đã giảm 1,3% trong phiên giao dịch ngày 16/2 và điều đó có thể tệ hơn trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nếu kịch bản này thành sự thực, đây sẽ là đợt giảm giá tồi tệ nhất của vàng kể từ tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó, đồng USD đang tăng. "Sự phục hồi của đồng USD có thể sẽ không dừng lại nếu lợi suất trái phiếu toàn cầu tiếp tục tăng. Và đó có thể là chất xúc tác khiến giá vàng giảm xuống dưới 1.750 USD/ounce", Moya cho biết.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên