MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng SJC giảm mạnh

26-08-2022 - 15:50 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng SJC giảm mạnh

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi lên.

Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm khá mạnh trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi lên.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (26/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 66 – 66,8 triệu đồng/lượng, giảm 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 800 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng DOJI bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán, đang niêm yết ở mức 65,95 – 66,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 800 nghìn đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá kim loại quý tiếp tục đi lên khi đà tăng của đồng USD chững lại, trong khi giới đầu tư hướng về cuộc họp của các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole để có thêm dữ liệu về việc tăng lãi suất.

Hiện giá vàng giao ngay trên Kitco ở mức 1.755,1 USD/ounce, tăng 3,6 USD, tương đương 0,21% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 49,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 16,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC giảm mạnh - Ảnh 1.

Biểu đồ: Kitco

Giá vàng thế giới tiếp tục đi lên nhờ đồng USD rời khỏi đỉnh cao xác lập gần đây, trong khi các nhà đầu tư hướng tới cuộc họp chuyên đề tại Jackson Hole để có thêm thông tin về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Tâm điểm thị trường tuần này là bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị của các ngân hàng trung ương ở Wyoming vào thứ Sáu (26/8) để gợi ý về chiến lược nâng lãi suất của Fed.

Vàng thường được xem là khoản đầu tư an toàn trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, việc nâng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Theo Linh Linh

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên