MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng thất thường, người bán nhiều hơn người mua

09-08-2019 - 17:14 PM | Tài chính - ngân hàng

Dù lượng người đến giao dịch có xu hướng tăng, không khí mua bán vàng tại tuyến phố Trần Nhân Tông – trung tâm mua bán vàng lớn nhất Hà Nội vào chiều nay vẫn không quá tấp nập.

Liên tục tăng giảm bất thường, giá vàng tại thị trường New York (Mỹ) vào chiều 9.8 (giờ Việt Nam) tạm giao dịch ở mức 1.502,3 USD/ounce, tương đương mức tăng khoảng 6,7 USD so với cùng thời điểm ngày hôm trước.

Các thương hiệu vàng trong nước cũng nhanh chóng điều chỉnh giá mua bán vàng, trong đó SJC điều chỉnh tăng tới 300 nghìn đồng ở chiều mua vào và 350 nghìn đồng ở chiều bán ra so với ngày hôm trước, đưa cả giá mua và giá bán lần đầu tiên vượt ngưỡng 42 triệu đồng, lên mức phổ biến 42 – 42,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng của Doji, Phú Quý hay Bảo tín Minh Châu cũng tiếp tục duy trì giá bán ở ngưỡng trên 42 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào được duy trì phổ biến trong khoảng 41,58 – 41,96 triệu đồng/lượng.

Hầu hết các doanh nghiệp vàng vẫn đang duy trì chênh lệch giá mua vào và bán ra từ 450 nghìn đồng đến 550 nghìn đồng mỗi lượng nhằm phòng tránh các rủi ro trong bối cảnh giá vàng trên thị trường liên tục biến động.

Tuy nhiên càng về buổi chiều, SJC cũng như một số doanh nghiệp kinh doanh vàng khác bắt đầu giảm mạnh giá mua bán. Rõ nét nhất là tại SJC, vào thời điểm 15h chiều nay, giá vàng thương hiệu này giảm về mức 41,7 – 42,1 triệu đồng/lượng, giảm đồng loạt 300 nghìn đồng mỗi lượng so với giá niêm yết vào trưa cùng ngày.

Quan sát của PV Báo Lao Động cho thấy, lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) nhộn nhịp hơn ngày hôm trước nhưng vẫn không quá đông, chủ yếu là người đến bán vàng. Một nhân viên kinh doanh của Bảo tín Minh Châu tiết lộ: “Phần đông là khách đến bán, chỉ có rất ít người mua vào”.

Còn tại cửa hàng kinh doanh của SJC chi nhánh miền Bắc trên phố Giang Văn Minh (Hà Nội), phần đông khách hàng đến bán vàng trong chiều nay. Có người chỉ đến bán 5-10 chỉ vàng SJC lẻ, nhưng cũng có khách hàng đến bán một lúc trên 70 lượng vàng miếng.

Chia sẻ với PV Báo Lao Động, anh Trần Quỳnh (ở phố Ngọc Hà) cho hay: “Lúc gọi điện cho cửa hàng thấy báo giá mua vào là 42 triệu đồng, đến lúc đến bán thì giá giảm còn 41,9 triệu đồng/lượng. May lúc ấy tôi bán luôn, lãi thêm được mấy trăm nghìn”.

Anh Quỳnh cũng cho biết, anh mua vàng vào giữa năm 2018, thời điểm giá vàng dao động trong khoảng 36,5-36,8 triệu đồng/lượng. Tính ra mỗi lượng vàng anh lãi khoảng 5,2 triệu đồng. “Như thế là lãi rồi” – anh Quỳnh vui vẻ.

Theo Lam Duy

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên