TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng thế giới miệt mài đi lên, vượt 1.975 USD/ounce

28-07-2020 - 08:28 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng thế giới miệt mài đi lên, vượt 1.975 USD/ounce

Liên tiếp các mức cao kỷ lục mới được thiết lập trên thị trường vàng.

Sáng nay ngày 28/7, giá vàng giao ngay tiếp tục đi lên trên thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 8h20 theo giờ Việt Nam, giá vàng đã ở mức 1.975 USD/ounce, tăng thêm 31,3 USD/ounce so với lúc đóng cửa phiên đêm qua. Trước đó, giá từng chạm 1.976,9 USD/ounce - mức cao kỷ lục mới. Trong vòng 24 giờ qua, giá vàng đã tăng thêm gần 80 USD. So với cách đây 1 tháng, giá vàng đã tăng hơn 11% còn so với cách đây 1 năm giá tăng gần 39%.

Vàng đi lên không ngừng bởi nhà đầu tư kỳ vọng diễn biến Covid-19 ngày càng nghiêm trọng trên toàn thế giới sẽ buộc các nước phải tung ra thêm các gói kích thích để cứu kinh tế. Vàng được coi như một phòng hộ chống lại lạm phát và sự mất giá của tiền tệ. 

Bên cạnh đó, tình hình căng thẳng Mỹ - Trung leo thang, đồng USD suy yếu cũng thúc đẩy dòng tiền tìm đến vàng như một tài sản an toàn nhất. Các nhà phân tích cũng chỉ ra dòng tiền lớn đổ vào các quỹ tín thác vàng là một động lực hỗ trợ sự tăng giá hiện nay.

Từ đầu năm tới nay vàng đã tăng xấp xỉ 30%, là tài sản mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. Sự biến động của vàng cũng đánh dấu sự thay đổi so với trước đại dịch, khi vàng phải cạnh tranh với những thiên đường an toàn khác trong đó có USD. 

Ở trong nước, sau khi ghi nhận mức cao kỷ lục 56,9 triệu đồng/lượng trong ngày hôm qua, đầu giờ sáng nay các doanh nghiệp chưa niêm yết bảng giá mới, ngoại trừ Công ty VBĐQ Phú Nhuận đã điều chỉnh giá vàng SJC tăng thêm 100 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm qua.

Giá vàng thế giới miệt mài đi lên, vượt 1.975 USD/ounce - Ảnh 1.

Giá vàng liên tục lập kỷ lục mới trong 24 giờ qua

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên