TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục lao dốc

25-07-2016 - 09:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục lao dốc

Sự kém hấp dẫn của kim loại quý trong những phiên gần đây khiến thị trường vàng trải qua những phiên giao dịch khá ảm đạm.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (25/7), giá vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mức 36,23-36,56 triệu đồng/lượng, giảm 120 nghìn đồng so với phiên cuối tuần trước.

Giá vàng miếng SJC được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,40 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm so với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua 150 nghìn đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Sự kém hấp dẫn của kim loại quý trong những phiên gần đây khiến thị trường vàng trải qua những phiên giao dịch khá ảm đạm. Nhu cầu mua bán vàng của các nhà đầu tư cũng đã giảm nhiệt khi thị trường vàng chưa có sóng để tạo được sự hấp dẫn.

Tại phiên châu Á sáng nay, giá vàng cũng giảm nhẹ so với chốt phiên cuối tuần trước, hiện đang xoay quanh mức 1.317 USD/oz. Quy đổi tương đương 35,46 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Nhận định về xu hướng giá vàng tuần này theo khảo sát của Kitco News, giới phân tích và nhà đầu tư đều chung quan điểm cho rằng giá vàng sẽ tăng.

Trong số 19 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 9 chuyên gia (chiếm 47%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng, 7 người (37%) cho rằng giá giảm và 3 nhà phân tích (16%) nhận định giá sẽ đi ngang.

Trong khi đó, các nhà phân tích khác cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng đi lên. Sự đi xuống của giá kim loại quý thế giới một phần còn do lực bán kỹ thuật.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên