TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh vượt 59 triệu đồng/lượng, doanh nghiệp nâng mạnh giá mua vào

05-08-2020 - 14:20 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tiếp tục tăng mạnh vượt 59 triệu đồng/lượng, doanh nghiệp nâng mạnh giá mua vào

Giá vàng chiều nay tiếp tục đi lên và lập kỷ lục mới.

Giá vàng trong nước chiều nay ngày 5/8 tiếp tục tăng mạnh, sau khi lập kỷ lục ở buổi sáng.

Khảo sát lúc 14h15, giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch ở mức 57,9 - 59,1 triệu đồng/lượng, cao hơn 400 nghìn đồng so với buổi sáng và tăng tổng cộng 1,35 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Tại hệ thống cửa hàng của PNJ, giá vàng SJC hiện ở mức 58 - 58,8 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với buổi sáng. So với hôm qua, giá vàng ở PNJ tăng từ 800 nghìn đến 1,3 triệu đồng/lượng.

Tại hệ thống cửa hàng của DOJI, giá vàng SJC và vàng Âu vàng Phúc Long ở mức 58 - 58,7 triệu đồng/lượng, tăng 900 nghìn đồng chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với buổi sáng. 

Với mức điều chỉnh tăng mạnh giá mua vào, hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của DOJI đang thấp nhất hệ thống khi chỉ ở mức 700 nghìn đồng/lượng, tiếp theo là ở PNJ với 800 nghìn đồng còn các doanh nghiệp khác đều neo khoảng cách trên 1 triệu đồng.

Giá vàng quốc tế tăng dựng đứng trong phiên hôm qua và đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 2.000 USD/ounce do giới đầu tư kì vọng vào những gói kích thích kinh tế mới của Mỹ để bảo vệ nền kinh tế trước đại dịch Covid-19 trong bối cảnh lãi suất vẫn đang được duy trì ở mức thấp. 

Đầu giờ chiều nay ngày 5/8, giá vàng tiếp tục đi lên hiện ở mức 2.027 USD/ounce, tăng 8,5 USD so với chốt phiên hôm qua. Nhiều nhà phân tích đã sửa lại dự báo, khi cho rằng giá vàng sẽ sớm vượt mốc 2.300 USD/ounce vào cuối năm nay. 

Không chỉ những diễn biến xấu của đại dịch trên thế giới với hơn 18,6 triệu người nhiễm và hơn 700 nghìn người tử vong tác động lên đà tăng của giá vàng. Quan hệ chính trị và kinh tế căng thẳng giữa hai siêu cường kinh tế thế giới là Mỹ và Trung Quốc không ngừng leo thang với những cáo buộc đưa ra từ cả hai phía cũng đào thêm hố sâu ngăn cách giữa hai quốc gia, đẩy triển vọng hồi phục kinh tế thế giới càng thêm xa vời.

Bên cạnh việc tăng mạnh của giá vàng, việc đồng USD rớt xuống mức thấp nhất 2 năm trong phiên vừa qua càng thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng để giữ an toàn cho nguồn vốn của mình. 

Tuy nhiên, một số nhà phân tích có tiếng trên thị trường quốc tế cũng đưa ra nhận định, giá vàng tăng nhanh như thời gian vừa qua sẽ làm tăng khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh tạm thời, mặc dù xu hướng tiếp theo đó vẫn tăng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. 

Trở lại thị trường trong nước, các công ty vàng cho biết, từ đầu phiên giao dịch sáng nay đến hiện tại, bên cạnh khách bán ra thì cũng có những khách hàng vẫn mua vào dù giá vàng đang neo ở mức cao kỷ lục. Có khả năng người mua vàng trong nước vẫn kì vọng việc giá vàng sẽ còn tăng cao hơn nữa do những bất ổn của việc kiểm soát dịch bệnh trên thế giới cũng như những yếu tố về mặt kinh tế, tài chính tác động lên xu hướng tăng của giá vàng.

Tùng Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên