MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước quá đắt đỏ

10-08-2021 - 08:13 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước quá đắt đỏ
Trong khi vàng thế giới rơi mạnh thì vàng trong nước vẫn neo rất cao (ảnh minh hoạ)

Giá vàng thế giới trải qua 2 phiên giảm sâu vì bị bán tháo, thậm chí phiên hôm qua có lúc còn chọc thủng mốc 1.700 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 4.

Giá vàng trên thị trường thế giới phiên 9/8 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 4 tháng do số liệu việc làm của Mỹ mạnh mẽ thúc đẩy dự đoán về việc Cục dự trữ Liên bang sẽ sớm cắt giảm các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Cuối phiên, vàng giao ngay giảm 2,1% xuống 1.725,96 USD/ounce. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa giảm 2,1% xuống 1.726,5 USD/ounce.

Thị trường chịu áp lực bán mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm tháng 7 tốt nhất trong gần 1 năm, làm tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Trước đó phiên 6/8 vàng cũng đã giảm hơn 40 USD/ounce.

Việc tăng lãi suất sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng so với các tài sản sinh lãi khác. Ở phiên hôm qua, vàng có lúc bị lao dốc mất tới 4,4% chỉ trong một thời gian ngắn, có lúc chọc thủng mốc 1.700 USD trong đầu phiên giao dịch châu Á, nhưng sau đó đã hồi phục khỏi vùng thấp này nhờ nhu cầu bắt đáy.

Giá vàng trong nước quá đắt đỏ - Ảnh 1.

Ở thị trường trong nước, giá vàng những phiên gần đây biến động mạnh hơn so với thời gian trước, tuy nhiên vẫn chậm hơn rất nhiều so với biến động thế giới. Chẳng hạn sau phiên 6/8, khi vàng thế giới giảm hơn 40 USD/ounce tương đương cả triệu đồng (quy đổi) thì giá vàng trong nước chỉ giảm 250 nghìn đồng/lượng, hay như phiên 9/8 vàng châu Á giảm tới 20 USD thì vàng trong nước chỉ giảm 100 nghìn đồng/lượng.

Chốt ngày 9/8, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 56,2 - 56,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới tới 8,4 triệu đồng/lượng.

Với diễn biến liên tục lạc nhịp như vậy, vàng trong nước phiên hôm nay 10/8 dự kiến cũng sẽ chỉ giảm 100 - 200 nghìn đồng/lượng và nới rộng thêm khoảng cách với thế giới.

Thanh Bình

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên