MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng trong nước tăng lên mức cao nhất 3 tháng

30-12-2017 - 13:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước tiếp tục tăng thêm 40 nghìn đồng/lượng. Mức tăng không nhiều nhưng cũng đủ để đưa vàng lên đỉnh cao nhất trong vài tháng trở lại đây.

Đầu giờ chiều ngày 30/12, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,54 - 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,52 - 36,60 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó vàng SJC tại công ty VBĐQ Phú nhuận PNJ là 36,14 - 36,64 triệu đồng/lượng.

Trong tuần này, giá vàng duy trì xu hướng đi lên liên tục, dù với biên độ nhỏ nhưng tổng cộng mức tăng cả tuàn 100 nghìn đồng/lượng cũng đủ để đẩy giá vàng lên đỉnh cao nhất trong hơn 3 tháng trở lại đây tại 36,6 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối năm tiếp tục xu hướng đi lên. Vàng đạt đỉnh trong 1 tháng và hướng tới 1 năm tăng khá mạnh nhờ đồng USD suy yếu.

Đồng USD giảm do các thị trường Mỹ ảm đạm trong thời kỳ nghỉ Giáng sinh, năm mới và các thị trường chứng khoán Mỹ đang phát đi những tín hiệu điều chỉnh.

Nhu cầu vàng dịp cuối năm vẫn tiếp tục tăng lên. Biểu đồ kỹ thuật cho thấy, đồng Đô la Mỹ duy yếu và đồng Bitcoin suy giảm có thể khiến một số người tham gia thị trường chuyển sang vàng.

Giá vàng thế giới được hỗ trợ tăng mạnh từ lợi suất trái phiếu của Chính phủ Mỹ; những thông tin xung quanh Nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc về việc công nhận Jerusalem là Thủ đô của Israel đã tao nên một căng thẳng chính trị có thể kéo dài suốt năm 2018. Các nhà đầu tư đang tìm tới vàng như là một kênh trú ẩn an toàn cho tài sản của mình.

Sau khi vượt mức giá trung bình 200 ngày, vàng tiếp tục xu hướng đi lên. Đây là phiên tăng giá thứ 9 liên tiếp. Mặt hàng kim loại đang hướng tới một năm tăng giá với tổng mức tăng cho tới thời điểm hiện nay khoảng 14%.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay dừng ở mức 1.294,7 USD/ounce. Hiện tại giá vàng đang giao dịch quanh mức 1.302,5 USD/ounce, tăng 6 USD so với chốt phiên hôm qua.

Quy đổi giá vàng thế giới hiện tương đương 35,69 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện chỉ cao hơn thế giới khoảng 910 nghìn đồng/lượng.

Seven

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên