TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm

10-06-2021 - 10:36 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục có phiên giảm thứ hai liên tiếp với mức giảm từ 50 – 100 nghìn đồng/lượng.

Khảo sát đầu giờ sáng nay (10/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,6 – 57,2 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 600 nghìn đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,6 – 57,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 600 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tiếp tục đà giảm - Ảnh 1.

Biểu đồ: Kitco

Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.885,2 USD/ounce, giảm 7,3 USD, tương đương 0,39% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,37 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Trước đó, giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp vào phiên ngày thứ Tư khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ, yếu tố có thể định hình đường lối của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Theo giới phân tích, kim loại quý sẽ còn được hưởng lợi nếu Fed tiếp tục giữ quan điểm xu hướng lạm phát hiện tại là nhất thời và quyết định duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời gian này.

Một thông tin khác cũng được giới đầu tư chú ý trong tuần này chính là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn khỏi lạm phát – yếu tố vốn thường được hình thành bởi sự kích thích lớn từ các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới.

Theo Linh Linh

Bizlive

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên