TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng tuần tới “ngóng” số liệu GDP của nền kinh tế số 1 thế giới

21-04-2019 - 11:07 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng tuần tới “ngóng” số liệu GDP của nền kinh tế số 1 thế giới

Kitco News nhận định, giá vàng tuần tới sẽ chịu tác động lớn từ số liệu GDP sắp được công bố của Mỹ - nền kinh tế số 1 thế giới hiện nay.

Theo đánh giá của Kitco News, giá vàng đang có xu hướng đi xuống. Các nhà phân tích cho rằng thị trường kim loại quý này sẽ chùng xuống trước khi đảo chiều bứt phá.

Tuần qua, giá vàng đã phải chịu áp lực bán tháo và "bốc hơi" 1,4%, xuống đáy của 4 tháng. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex hiện đứng mức 1.275,20 USD/ounce.

Giá vàng tuần tới “ngóng” số liệu GDP của nền kinh tế số 1 thế giới - Ảnh 1.

Giới phân tích cho rằng giá vàng đang có chiều hướng đi xuống. (Ảnh minh họa: Huy Phương/VOV.VN)

Nhà kinh tế học Andrew Hunter nhận định, doanh số bán lẻ của Mỹ cho thấy dấu hiệu tích cực về tăng trưởng tiêu dùng. Đây cũng là một trong những yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Ông Hunter kỳ vọng nhu cầu mua vàng sẽ tăng cao trong quý II năm nay.Kitco News dẫn số liệu từ Bộ Thương mại Mỹ cho hay, doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 1,6% trong tháng 3 vừa qua sau khi giảm 0,2% trong tháng trước đó.

Chiến lược gia về hàng hoá Daniel Ghali của TD Securities phân tích, ở giai đoạn này chỉ số đồng USD đang ở mức cao mà giá vàng lại xuống thấp, do đó, các nhà đầu tư có thể xem xét cơ hội đầu tư vào quý kim này để sinh lời.

Chuyên gia Daniel Ghali dự báo, trong tuần tới, giá vàng vẫn tiếp tục lao dốc dù đã thoát khỏi mức đáy thiết lập hồi tháng 11 năm ngoái. Vàng có thể vẫn xoay quanh ngưỡng 1.250 - 1.300 USD/ounce trong thời gian tới.

Theo Kitco News, hiện mọi con mắt đều đổ dồn vào số liệu GDP quý I của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố trong tuần sau. Giới quan sát thị trường dự đoán, con số này có thể ở mức 1,8%, và nền kinh tế số một thế giới đang đi lên.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới những cuộc đàm phán về thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nếu thoả thuận cuối cùng giữa hai cường quốc này đạt được thì đây sẽ là một bước ngoặt trên các thị trường, trong đó có thị trường vàng.

Kết quả khảo sát mới nhất trên Wall Street và Main Street cho thấy, giới chuyên gia có vẻ kém lạc quan hơn các nhà đầu tư khi nhìn nhận về triển vọng giá vàng.

Cụ thể, trong số 15 chuyên gia phân tích trên Wall Street, có 6 người (tương ứng 40%) dự báo giá vàng sẽ giảm; 5 người (33%) dự báo giá vàng sẽ tăng; và 4 người (27%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau (22-29/4/2019). 

Giá vàng tuần tới “ngóng” số liệu GDP của nền kinh tế số 1 thế giới - Ảnh 2.

Kết quả khảo sát mới nhất của Kitco News về triển vọng giá vàng.


Trong khi đó, có 242 người trong số 522 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street (tương ứng 46%) tin tưởng giá vàng sẽ đi lên; 206 người (39%) dự đoán giá vàng sẽ giảm; 74 người (14%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.


Tuần trước, các nhà đầu tư tham gia khảo sát trên Kitco News tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ tăng dù giới chuyên gia vẫn bày tỏ quan điểm thận trọng. Và trên thực tế, diễn biến của thị trường vàng thế giới đã theo đúng dự báo của giới chuyên gia. Giá vàng tuần qua đã giảm xuống còn 1.277,80 USD/ounce.

Nhà môi giới hàng hoá cao cấp của RJO Futures, ông Bob Haberkorn kỳ vọng giá vàng sẽ khó lấy lại đà tăng trong tuần tới. Cùng quan điểm này có chiến lược gia về thị trường cao cấp Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group khi ông cho rằng giá vàng giao tháng 6 vẫn đang ở mức thấp hơn so với ngưỡng trung bình 200 ngày (1.266,90 USD/ounce).

Tuy nhiên, ông Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management và ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận thương mại của MKS (Thuỵ Sĩ) SA lại tỏ ra khá lạc quan khi cho rằng thị trường vàng vừa trải qua áp lực bán tháo và sẽ sớm khởi sắc trong tương lai gần.

Trái với các dự báo trên, ông Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading lại giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau. Về mặt kỹ thuật, ông Sean Lusk cho rằng, giá vàng sẽ ổn định quanh mức 1.282 USD/oune./.

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên