MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vé máy bay giảm gần 50%, khách háo hức tìm tour du lịch trong nước

26-05-2024 - 13:12 PM | Thị trường

Giá vé máy bay trong nước giảm gần 50% so với cao điểm kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 đã giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn cho kỳ du lịch hè 2024 tới.

Cả hai vợ chồng đều là giáo viên, anh Đào Hồng Tấn (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, gia đình ít có những chuyến đi du lịch trong năm học, mà chỉ có thể sắp xếp đi vào ngày nghỉ lễ hoặc kỳ nghỉ hè.

Kỳ nghỉ lễ 30/4 vừa rồi gia đình anh Tấn tham khảo lịch trình đi Phú Quốc rồi về Vũng Tàu nhưng giá vé quá đắt đỏ, ở mức khoảng 10 triệu đồng/vé khứ hồi. Với 4 người, chi phí vé máy bay đã hết khoảng 40 triệu đồng, chưa kể các khoản chi khác như khách sạn, ăn uống, vé tham quan thêm khoảng gần 30 triệu cho chuyến đi.

“Vì giá vé máy bay quá cao, chiếm đến 60% chi phí chuyến đi, gia đình không cân đối được đành chuyển sang du lịch bằng xe cá nhân ở Hoà Bình, Thanh Hoá để tiết kiệm. Chuyến đi 4 ngày của gia đình bằng xe cá nhân cũng chỉ hết chưa đến 20 triệu đồng”, anh Tấn nói.

Giá vé máy bay giảm gần 50%, khách háo hức tìm tour du lịch trong nước- Ảnh 1.

Giá vé máy bay hạ nhiệt, người dân háo hức đi du lịch.

Qua tìm hiểu giá vé máy bay cho kỳ nghỉ hè tới của gia đình, anh Tấn cho biết, giá vé đã giảm mạnh so với thời điểm 30/4-1/5.

“Với giá vé hiện nay, gia đình tôi đã đặt vé máy bay chặng Hà Nội – Phú Quốc chỉ khoảng từ 4,8 - 5,5 triệu đồng/vé khứ hồi, giảm gần 50% so với thời điểm 30/4-1/5. Giá vé máy bay giảm, gia đình tôi đã đặt vé trực tuyến và chốt chuyến nghỉ mát ở Phú Quốc vào cuối tháng 7", anh Tấn cho biết thêm.

Đang lựa chọn cho gia đình chuyến du lịch hè 2024, chị Trần Mai Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, gia đình tìm hiểu chuyến nghỉ mát tại Nha Trang hoặc Đà Lạt vì giá vé máy bay giảm mạnh.

“Giá vé máy bay một chiều chặng Hà Nội - Cam Ranh chỉ từ 1,6 triệu đồng/ chiều; Hà Nội - Đà Nẵng từ 1,3 triệu đồng /chiều; TP.HCM - Đà Nẵng, Huế từ 1,3 triệu đồng/chiều; TP.HCM - Quy Nhơn từ 1,2 triệu đồng/chiều; TP.HCM - Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang đều từ 1,2 đồng/chiều… đã bao gồm thuế, phí. Đây là giá vé khá hấp dẫn so với thời kỳ cao điểm 30/4 vừa qua nên gia đình sẽ lựa chọn chặng bay Hà Nội – Nha Trang”, chị Phương nói.

Khảo sát của VTC News sáng 26/5 cho thấy, chặng bay Hà Nội – TP.HCM thời gian bay từ đầu tháng 6 – 9/2024, giá vé hạng phổ thông một chiều của các hãng hàng không như Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Vietjet Air dao động từ 1,4 triệu đồng đến hơn 1,9 triệu đồng/chiều, giảm từ 800 - 1,5 triệu đồng so với thời kỳ cao điểm 30/4-1/5.

Một chặng bay khác giá vé cũng hạ nhiệt mạnh là chặng Hà Nội – Phú Quốc. Theo đó, giá vé một chiều, thời gian bay từ tháng 6 – 10/2024 của các hãng Bamboo Airways, Vietravel Airlines, Vietjet Air và Vietnam Airlines dao động từ 2,6- 3,5 triệu đồng/chiều (đã bao gồm thuế, phí), giảm từ 3 - 5 triệu đồng so với thời điểm 30/4-1/5.

Vì sao giá vé giảm mạnh?

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân mùa du lịch hè 2024 và giai đoạn đến cuối năm, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, Cục đã yêu cầu các hãng lên phương án tăng số chỗ, số chuyến, số giờ bay, nhằm hạ nhiệt giá vé.

Các hãng hàng không đang tăng tần suất bay đêm và sáng sớm, đồng thời xây dựng kế hoạch, các chương trình khuyến mại, giảm giá vé.

Giá vé máy bay giảm gần 50%, khách háo hức tìm tour du lịch trong nước- Ảnh 2.

Hàng không tăng chuyến phục vụ nhu cầu của hành khách. (Ảnh: Cục hàng không)

Theo đó, các hãng cũng đã khai thác và mở bán tăng cường nhiều chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21 giờ hằng ngày. Các nhóm đường bay tăng cường chuyến tập trung vào một số địa điểm du lịch như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Người dân cũng được khuyến cáo chủ động lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm để có cơ hội mua vé máy bay trong dải giá thấp và trung bình.

“Hiện Vietnam Airlines tăng thời gian khai thác đội tàu bay từ 10 giờ/ngày lên 11 giờ/ngày và tiếp tục tăng lên 12 giờ/ngày trong giai đoạn cao điểm. Vietjet Air tăng từ 12,8 giờ/ngày lên trên 13,2 giờ/ngày và sẽ tiếp tục tăng lên 14 giờ/ngày sau khi thay đổi slot tại các cảng hàng không, sân bay.

Các hãng khác như Bamboo Airway, Vietravel Airlines cũng đã tăng khai thác từ 11-12/giờ/ngày lên 12,5 giờ/ngày”, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không cho biết.

Vietnam Airlines cho biết, sẽ cung ứng gần 1 triệu chỗ bay đêm trên các đường bay nội địa trong ba tháng 6, 7, 8/2024 trên cơ sở tối ưu hoá đội bay.

Cụ thể, Vietnam Airllines tăng chuyến đêm và sáng sớm trong giai đoạn cao điểm hè, từ 2.200 lên 5.200 chuyến, tăng 134% so với năm ngoái. Đồng thời, hãng này cũng triển khai nhiều chương trình bán ưu đãi để kích cầu và khuyến khích khách mua xa ngày (như ưu đãi nhóm 4 và 8 khách đi cùng nhau giảm 10 - 15%, mua sớm giá tốt, chương trình ưu đãi chuyến bay đêm…).

Vietjet Air tăng khoảng 35% số chuyến bay đêm so với thường lệ, tương đương với 2.200 chuyến bay trên các đường bay từ Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang đi - đến các tỉnh. Hãng cũng mở bán các chuyến bay đêm với mức kích cầu từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố phía bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa....

Vietjet Air cũng tung ra giá vé rẻ, chương trình khuyến mại trong dịp tháng 9 đến tháng 12, bao gồm các chương trình khuyến mãi giá 0 đồng (chưa gồm thuế, phí và các khoản phụ thu).

Từ tháng 10 -12, hãng này tiếp tục tung nhiều chuyến có vé 0 đồng ở chiều Hà Nội - Phú Quốc với khoảng 10 ngày có vé 0 đồng mỗi tháng. Ở chiều Phú Quốc - Hà Nội, đỉnh điểm vào tháng 12, có tới 15/31 ngày có vé 0 đồng. Giá vé rẻ cũng xuất hiện trên một số chặng như Hà Nội - TP.HCM hay Hà Nội - Đà Lạt.

Bamboo Airways cũng triển khai chính sách giảm giá với mức giảm 8% vào khung giờ từ 22h hôm trước đến 2h ngày hôm sau vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần kéo dài đến cuối năm 2024.

Vietravel Airlines triển khai chương trình giá 8.000 đồng (chưa gồm thuế, phí và các khoản phụ thu) trên các chặng bay nội địa.

Theo Phạm Duy/ VTC News

VTC News

Trở lên trên